Cập nhật: 12:27, Thứ 2, 06/04/2020

print

Đảo dừa xanh mát giữa Trường Sa

(ANTV) - Đảo Nam Yết thuộc quần đảo Trường Sa, một trong những đảo đẹp về cảnh quan môi trường. Trên nền cát nóng bỏng, trơ cằn sỏi đá san hô ngày nào, giờ đây đảo đã phủ màu xanh những rặng dừa, hiên ngang cùng gió bão, bám trụ kiên cường cùng những người lính đảo.

 

Nam Yết được mệnh danh là đảo dừa khi có hơn 1000 cây dừa. Dừa trên đảo đã cho thấy sức sống dẻo dai, thích nghi rất tốt với khí hậu, thổ nhưỡng trên đảo. Là thành quả của biết bao thế hệ CBCS đã từng công tác tại đây. Không chỉ được biết đến là xứ dừa giữa Trường Sa, mà còn được nhân giống, mang ra trồng trên nhiều đảo khác, góp phần tạo màu xanh cho quần đảo Trường Sa.

Mặc dù, hàng năm có nhiều cơn bão lớn hình thành trên biển Đông và quét ngang qua đảo. Song, chưa một cây dừa nào bị đổ, vẫn trụ vững phát triển xanh tốt, che chở cho những vườn rau xanh và nhiều loại cây nhỏ khác trước sự tác động trực tiếp của gió biển.

Đồng thời tượng trưng cho tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau, lòng kiên trung, vững vàng, dẻo dai trước phong ba, bão táp của người lính đảo để bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc.

Vỏ dừa khô đã được CBCS trên đảo tận dụng để tạo thành những giỏ hoa phong lan minh chứng cho một Trường Sa xanh, sạch, đẹp.

B.T