Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 05/04/2020

print

Cháy xe container đang lưu thông

(ANTV) - Tối 04/4, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo, tại khu vực cầu Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang xảy ra một vụ cháy xe container.

Ngay lập tức, đơn vị  đã điều động 2 xe chữa cháy với gần 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy. Sau 15 phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã dập tắt được đám cháy.

Lái xe Lê Văn Tuyến cho biết, khi đang điều khiển xe đi từ hướng Hải Dương- Lục Nam đến giữa cầu Cẩm Lý thì phát hiện thấy cháy ở phía dưới cabin. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người; tuy nhiên, toàn bộ đầu, gầm, sàn xe container bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nắng nóng gay gắt kéo dài trong thời gian qua ở tỉnh Đắk Lắk đã khiến cho nhiều hồ, đập thủy lợi bị cạn kiệt nguồn nước; hàng nghìn diện tích cây trồng bị khô hạn và hiện đã có gần 1.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Đến thời điểm này đã có 53 trong tổng số 782 công trình thủy lợi, đập dâng, hồ chứa của tỉnh Đắk Lawsk bị cạn khô đáy. Các hồ chứa còn lại phổ biến lượng nước trữ dưới 35% dung tích thiết kế và đang giảm nhanh do người dân bơm tưới phục vụ sản xuất và thời tiết nắng nóng. Toàn tỉnh đã có gần 6.000 héc ta cây trồng bị hạn, trong đó trên 2.700 héc ta lúa, gần 1.600 héc ta hoa màu và trên 1.600 héc ta cây lâu năm.

Hạn hán khốc liệt cũng khiến gần 1.000 hộ dân ở các huyện Ea Súp, Krông Bông, Ea Kar, Ea H’leo bị thiếu nước sinh hoạt gay gắt. Đến giữa tháng 4-2020 nếu trời không mưa thì diện tích cây trồng bị khô hạn trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng nhanh và có khoảng 2.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng./.

 

BT