Cập nhật: 15:17, Thứ 6, 03/04/2020

print

Số phận những người vô gia cư tại Anh thời đại dịch

(ANTV) - Nước Anh đang bước vào giai đoạn cao điểm kiềm chế dịch bệnh. Với hơn 25.000 người đã nhiễm bệnh trong đó có cả Thủ tướng Anh và vợ chồng Nữ hoàng, giới chức nước này đang siết chặt lệnh phong tỏa ở mức mạnh mẽ nhất. Người dân Anh đã được yêu cầu ở yên trong nhà để tự bảo vệ mình, tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Vậy nhưng, trước tình hình nghiêm trọng này, những người vô gia cư sẽ phải đi đâu để tránh khỏi dịch bệnh ?

Trước diễn biến không mấy khả quan của dịch đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Nga, tổng thống Vladimir Putin đã ra thông báo sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn “ngày không làm việc” cho tới ngày 30/4 để chống lại sự lây lan của virus SARS – CoV -2.

Tổng thống Putin nhận định dịch COVID-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm. Ông Putin cho biết nước Nga rất rộng lớn, vì thế việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng địa phương. Do đó Tổng thống Nga sẽ trao thêm quyền cho lãnh đạo các địa phương ở Nga để đến cuối tuần này, để có thể tự quyết định sẽ áp dụng các biện pháp dãn cách xã hội ở mức độ như thế nào tại địa phương của mình.

Trước đó “ngày không làm việc” tại Nga theo kế hoạch kéo dài từ ngày 30/3-3/4. Người dân Nga vẫn được hưởng lương trong thời gian này.

 

 

BT