Cập nhật: 17:27, Chủ Nhật, 29/03/2020

print

Xung quanh chi phí hỗ trợ người cách ly

(ANTV) - Cho đến thời điểm này, hầu hết các địa phương đều đang miễn phí hoàn toàn các chi phí đối với người cách ly y tế tập trung. Tuy nhiên, trước số lượng người trong diện cách ly đang ngày càng tăng cao, nhiều người đang đặt ra các phương án về việc thu phí đối với những người thực hiện cách ly. 

Tại Đức, trước tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh do dịch COVID-19, một người thợ làm bánh ở thành phố Dortmund đã nảy ra sáng kiến làm bánh kem theo hình cuộn giấy vệ sinh để cổ vũ tinh thần cho mọi người.

 

Anh Tim Kortuem đã nảy ra sáng kiến làm bánh khi nghe nhiều khách hàng phàn nàn về tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh và giá của mặt hàng này tăng đến 700%. Ban đầu, anh chỉ làm 8 chiếc bánh hình cuộn giấy vệ sinh cho cửa hàng của mình và quảng cáo nó trên Internet.

Bất ngờ là ý tưởng sau đó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng. Hiện mỗi ngày Tim và 40 nhân viên nướng khoảng 200 chiếc bánh với tạo hình độc đáo này nhưng vẫn không đủ để đáp ứng các đơn đặt hàng./.

Lời nhắn đến nhân viên y tế chống dịch COVID-19

 

Tài khoản Instagram của Bệnh viện Cleveland, Mỹ mới đây đã chia sẻ câu chuyện cảm động về 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại phòng chăm sóc y tế chuyên sâu. Bệnh nhân nam  vừa được xuất viện trong tuần này đã để lại lời nhắn cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, nhân viên y tế đã chăm sóc anh trên ô cửa kính của phòng cách ly.

“Đây là ô cửa có sức ảnh hưởng nhất trong cuộc đời tôi. Mỗi ngày, tôi đều thấy các bạn cố gắng làm việc hết sức mình để tôi và những bệnh nhân khác được sống. Tôi không có cơ hội để nói lời cảm ơn quãng thời gian được các bạn chăm sóc, và có thể cũng không bao giờ đền đáp lại được công ơn đó nhưng tôi muốn các bạn biết rằng các bạn chính là những ngôi sao sáng nhất…”

Các bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đều bày tỏ rất xúc động trước lời nhắn trên, coi đây như lời nhắc nhở về ý nghĩa của công việc họ đang làm.

Bài đăng đã nhận được hơn 20.000 lượt thích. Mọi người cũng vô cùng xúc động và đồng loạt gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, y tá nói chung đang chiến đấu chống “giặc” COVID-19./.

BT