Cập nhật: 17:27, Chủ Nhật, 29/03/2020

print

Cung cấp suất ăn miễn phí cho đội ngũ y tế

(ANTV) - Cũng với mong muốn góp một phần công sức và thể hiện lòng biết ơn đối với đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch COVID-19, một đầu bếp tại Đức đã nấu những suất ăn miễn phí và vận chuyển đến khắp các bệnh viện tại nước này.

 

Thay vì bỏ đi lượng thức ăn chưa được chế biến, anh Max Strohe, đầu bếp nhà hàng Tulus Lotrek và nhân viên đã thành lập dự án “Cooking for Heroes” nhằm cung cấp bữa ăn miễn phí cho đội ngũ y tế, cảnh sát, dược sĩ và những người làm việc trong các ngành nghề đặc biệt bị ảnh hưởng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Anh Max Strohe, đầu bếp – Nhà sáng lập dự án “Cooking for Heroes” cho biết: "Các y bác sĩ đang phải chiến đấu rất vất vả chống “giặc” COVID-19, công việc nguy hiểm chứ không phải được làm việc tại nhà. Chúng tôi nấu ăn vì nghĩ đến họ."

Bất ngờ nhận được những suất ăn miễn phí từ dự án “Cooking for Heroes”, Bệnh viện Do Thái Berlin đánh giá cao hành động này của anh Max.

Bà Jessica Mass, Phát ngôn viên bệnh viện Do Thái Berlin cho biết: "Tôi thấy 1 bài đăng từ nhà hàng Tulus Lotrek với hashtag "Cooking for Heroes"và tôi nghĩ, chúng tôi có rất nhiều anh hùng làm việc ở đây. Tôi đã gửi cho họ 1 email. Ngay ngày hôm sau tôi nhận được 400 phần thức ăn. Thật tuyệt vời."

Sáng kiến này cũng được nhiều nhà hàng ở các thành phố Freiburg và Hamburg ủng hộ.

Anh Max Strohe cho biết: "Những tin nhắn cảm ơn ấm lòng từ gia đình của các y bác sỹ, những lời động viên của người thân đã trở thành động lực, có sức lan tỏa lớn, khiến ngày càng nhiều người tham gia cùng chúng tôi. Thực sự dự án này đã được đón nhận hơn cả mong đợi."

Anh Max hy vọng dự án có thể lan tỏa rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới, giúp những y bác sỹ có được những bữa ăn ngon và thêm thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục chiến đấu chống dịch COVID-19.

 

Tính đến 6h sáng nay 29/3, thế giới đã có 658.672 trường hợp mắc COVID-19 và 30.471 trường hợp tử vong. Hiện tại, Mỹ vẫn là nước có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất, còn Italy dẫn đầu về số ca tử vong khi vượt ngưỡng 10.000 người.

Thành phố New York của Mỹ hiện là tâm dịch của nước này. tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là hơn 52.000 trường hợp, trong đó có hơn 700 ca tử vong. Trong khi đó, theo thông báo vào sáng nay (29/3 theo giờ Việt Nam), Sở Cảnh sát New York cho biết, hơn 500 thành viên lực lượng này đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 24h giờ qua, Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Italy cho biết, số người tử vong do nhiễm Covid-19 đã đạt mức 10.023, tăng 889 trường hợp so với một ngày trước đó. Italy cũng xác nhận 92.472 ca nhiễm. Tỉ lệ tử vong tại nước này đang thuộc hàng cao nhất thế giới, hơn 10% trong tổng số ca nhiễm.

Indonesia và Malaysia tiếp tục là "điểm nóng" của Đông Nam Á. Tính đến hết ngày 28/3, số trường hợp tử vong ở nước này đã vượt ngưỡng 100 người. Malaysia trong vòng 24 giờ qua (tính đến hết ngày 28/3) cũng ghi nhận thêm 159 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.320 người, cao nhất Đông Nam Á. Khu vực có số người mắc COVID-19 nhiều nhất ở Malaysia là thủ đô Kuala Lumpur, tiếp đó là bang Selangor kế bên và bang Johor ở miền Nam Malaysia giáp Singapore.

Quảng Ninh: Trao tặng trang thiết bị y tế cho đơn vị khám chữa bệnh

Sau khi phát động ủng hộ đồng hành cùng với các lực lượng nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, với số tiền kêu gọi ủng hộ hơn 50 triệu đồng. Ngày 28/3, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ninh đã mua sắm, trang bị các vật tư y tế cần thiết, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân để trao tặng cho Bệnh xá Công an tỉnh và Sở y tế Quảng Ninh.

Đoàn đã tổ chức thăm, trao tặng 2 bộ đèn tia cực tím khử khuẩn, 2 bình điện phun khử khuẩn, 1 bình oxy 40kg, 2000 khẩu trang y tế, 200 khẩu trang vải, 50 chai nước rửa tay khô sát khuẩn cho Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh; trao tặng 2 máy tạo Oxy, 100 chai nước rửa tay khô cho Sở y tế Quảng Ninh để phục vụ công tác khám, điều trị các trường hợp nghi nhiễm và bệnh nhân nhiễm covid-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Ninh góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh.

BT