Cập nhật: 23:12, Thứ 6, 27/03/2020

print

Tuyên truyền các cửa hàng đóng cửa chống dịch

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội đã tích cực tuyên truyền đến các hộ kinh doanh trong diện cần phải đóng cửa để chung tay phòng chống dịch.

 

Ông Nguyễn Văn Minh - chủ quán cà phê trên phố Lương Định Của đã quyết định dừng kinh doanh sau khi được các cán bộ chiến sỹ Công an phường Kim Liên cùng chính quyền và các đoàn thể cơ sở tuyên truyền, vận động... Hiểu rõ được ý nghĩa quan trọng của chủ trương này cũng như trách nhiệm của mình, ông Minh thấy đây cũng là cách để các hộ kinh doanh chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Địa bàn phường Kim Liên - một trong những khu vực sầm uất của quận Đống Đa, TP Hà Nội. Theo thống kê có hơn 190 cơ sở kinh doanh có nguy cơ tập trung đông người như: quán karaoke, dịch vụ ăn uống, cà phê, phòng tập....

Từ cách đây vài ngày, sau khi có yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lực lượng công an phường đã tiến hành rà soát và tổ chức kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh dịch vụ phối hợp tạm dừng hoạt động để tránh tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Việc tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu ít nhất trong hai tuần tới sẽ có ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và tạo ra một số thay đổi trong cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả và quyết liệt để giúp hạn chế các địa điểm tập trung đông người, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của công tác phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, đông đảo người dân và các hộ kinh doanh đều đồng tình, hưởng ứng.

Hiện nay, lực lượng công an vẫn đang tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý cư trú địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở cũng như các khu vực cách ly, đồng thời tích cực tuyên truyền đến người dân các thông tin, biện pháp phòng chống dịch và vận động người dân tích cực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19.

B.T