Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 27/03/2020

print

Nước hoa - "Vũ khí" chống Covid-19 của Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Nhu cầu sử dụng nước hoa tại Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng và sản phẩm này trở thành thứ "vũ khí" trong cuộc chiến chống SARS-CoV-2.

 

Nước hoa Thổ Nhĩ Kỳ có chứa 60% cồn do đó nước hoa trở thành một loại nước rửa tay tốt trong việc phòng chống COVID-19. Vào đầu tháng 3, trước khi nước này ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2, nhiều người dân đã đổ xô đi mua nước hoa. Nhu cầu sử dụng nước hoa tăng cao khiến hầu hết cửa hàng và hiệu thuốc không còn hàng để bán.

Trước tình trạng khan hiếm hàng hóa, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, khẩu trang cũng như nước hoa sẽ được phát miễn phí cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Nhiều du học sinh con nhà giàu Trung Quốc về nước bằng máy bay riêng

 

Nhiều du học sinh là con của các gia đình giàu có tại Trung Quốc đã thuyết phục bố mẹ chi hàng chục nghìn USD để có một ghế trên máy bay riêng về nước, trong bối cảnh Covid-19 bùng phát mạnh tại Mỹ.

Đổi lại, họ đối mặt với hành trình tới 60 tiếng, quá cảnh tại nhiều địa điểm khắp Thái Bình Dương, khi hàng loạt nước đã đóng biên và các hãng hàng không đồng loạt huỷ, cắt chuyến. Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng lên hàng chục nghìn người với hơn 1000 ca tử vong.

Tình thế càng trở nên khẩn cấp khi các hãng hàng không đột ngột cắt, huỷ chuyến. Trong khi đó, cơ hội cho những chuyến bay riêng cũng đang nhanh chóng đóng lại, đẩy mức giá tăng vọt./.

BT