Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 26/03/2020

print

Tuổi trẻ CAND xung kích, chung tay phòng chống dịch

(ANTV) - Tại buổi làm việc với TƯ Đoàn sáng ngày 25/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên đã làm hết sức mình và có nhiều hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng cũng yêu cầu, huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng chống dịch.

Trong những ngày qua, chung tay cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ CAND cũng đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết để cùng cả đất nước phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an về chủ đề này.

Đoàn viên thanh niên và những người trẻ tuổi là những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Là lực lượng tiên phong gánh vác những công việc khó khăn khi xã hội và nhân dân yêu cầu. 

Đặc biệt hơn trong những ngày này, vai trò xung kích của thanh niên đang được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hình ảnh các chiến sỹ bộ đội ngủ rừng nhường doanh trại cho người cách ly/ những y, bác sỹ trẻ viết đơn sẵn sàng tham gia tuyến đầu/ những chiến sĩ công an ngày đêm gìn giữ an ninh trật tự/ các thanh niên dân quân tự vệ đổ mồ hôi khuân vác đồ dùng. Những hình ảnh này thực sự đã làm lay động hàng triệu con tim của cộng đồng mạng và lan toả trong cộng đồng, như một sức mạnh và niềm tin vào chiến thắng “Việt Nam quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID -19”.

Canh gác chuyển đồ, dọn dẹp vệ sinh phát khẩu trang miễn phí mua hộ đồ ăn tiếp tế lương thực cho người trong khu cách ly thậm chí hoãn đám cưới để nhận nhiệm vụ. Họ là những chiến sỹ công an tạm gác lại tình thân, những giây phút bên gia đình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch làm lay động cư dân mạng. Cả nước đang nỗ lực, thực hiện mọi biện pháp để chiến đấu chống dịch, thanh niên công an khắp mọi miền đất nước cũng sẵn sàng dốc hết trí lực để bảo vệ nhân dân khỏi sự đe doạ của dịch bệnh. 

 

BT