Cập nhật: 07:40, Thứ 5, 26/03/2020

print

Cuộc chiến khốc liệt chống tội phạm ma túy

(ANTV) - Để đấu tranh với những kẻ gieo rắc “cái chết trăng”, trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy luôn phải đối mặt với mọi hiểm nguy bởi các đối tượng dùng mọi thủ đoạn thậm chí sử dụng vũ khí nóng chống trả. Trong cuộc chiến không khoan nhượng ấy, nhiều chiến sĩ đã hy sinh để mang lại sự bình yên cho mỗi người.

 

Lễ truy điệu đại úy Sầm Quốc Nghĩa – cán bộ Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, 29 tuổi, hừng hực ngọn lửa đam mê với nghề, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở, gương mặt điển hình trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc của Công an Nghệ An.

Thế nhưng, ngày 22/3 đã trở thành lần đánh án cuối cùng trong cuộc đời binh nghiệp ngắn ngủi của anh, bởi sự manh động, nguy hiểm , bất chấp tất cả của đối tượng phạm tội ma túy.

Là địa bàn trọng điểm về ma túy, cuộc chiến chống tội phạm ma túy ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An luôn khốc liệt. Niềm trăn trở lớn nhất sau mỗi vụ án khép lại đó là làm sao để bắt được tội phạm, nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và thành viên Ban chuyên án.

Đối mặt với hiểm nguy, trải qua những trận đánh sinh tử, những người chiến sỹ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm về ma tuý không những không chùn bước chân, mà còn tôi luyện nên những phẩm chất của kiên cường, anh dũng và mưu lược trong chiến đấu, góp phần vào thắng lợi chung trên mặt trận đấu tranh với tội phạm.

Chỉ tính trong năm 2019, lực lượng phòng chống ma túy Công an Nghệ An đã bắt giữ 1.189 vụ, 1.453 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 67,6 kg hêrôin, 765,6 kg ma túy dạng đá, 71,3 kg MTTH, 1,8 kg thuốc phiện

B.T