Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 25/03/2020

print

Bí thư Thành uỷ TP.HCM kêu gọi đồng lòng trong 2 tuần "vàng" chống dịch

(ANTV) - Trong cuộc họp chỉ đạo tối 24/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định 2 tuần sắp tới là thời gian “vàng” chống Covid-19. Ông kêu gọi người dân thành phố sống tiết kiệm, ít đi lại và dốc sức giúp số ca bệnh không vượt ngưỡng 1000.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dựa vào tình hình của các quốc gia đã và đang bùng phát Covid-19 thì bây giờ là thời điểm tốc độ lây lan rất khủng khiếp. Thách thức lớn cho TP.HCM là cùng cả nước hạn chế số ca bệnh dưới 1000 từ 10 ngày đến 2 tuần tiếp theo.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh số giường bệnh nói riêng và cơ sở y tế nói chung không thể đáp ứng nếu Việt Nam bước đến giai đoạn mỗi ngày phát 2000 ca bệnh mới. Do đó, văn bản mới nhất dù chưa yêu cầu đóng cửa hết tất cả dịch vụ, vẫn cho phép cửa hàng mua bán hoạt động song ông kêu gọi ý thức người dân ở mức cao nhất, hạn chế đi lại tối đa; bởi nếu tất cả không chung tay, không cố gắng mà để lỡ thời cơ thì không thể làm lại.

TP.HCM vắng lặng trước lệnh giới nghiêm mới

Chiều tối 24/03, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tiếp tục ngưng hoạt động một số hình thức dịch vụ như hớt, uốn tóc, gym, bi-da. Trong đó có bao gồm cả kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất 30 người trở lên). Phóng viên ANTV đã có ghi nhận không khí TP. HCM ngay trong đêm. Dù ảnh hưởng kinh doanh, nhưng tất cả người dân đều đồng thuận với chủ trương này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

 

BT