Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 18/03/2020

print

Đàm phán thương mại Anh-EU hậu Brexit bị hủy

(ANTV) - Ngày 17/3, Chính phủ Anh xác nhận cuộc đàm phán thương mại vòng 2 giữa nước này và Liên minh châu Âu (EU) thời hậu Brexit sẽ không diễn ra như dự kiến vào ngày 18/3 do sự bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, song hy vọng được chia sẻ dự thảo thỏa thuận của London với Brussels trong "tương lai gần".

Sau cuộc đàm phán vòng một tại Brussel hôm 2/3, các nhà đàm phán của hai bên dự kiến tiếp tục đàm phán vòng 2 tại London vào ngày 18/3 để thảo luận về các mối quan hệ song phương trong tương lai sau khi Anh rời khỏi EU tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, việc chính quyền Anh áp dụng các biện pháp hạn chế tiếp xúc trong xã hội nhằm kiềm chế sự lây lan nhanh chóng của đại dịch COVID-19 đã khiến cho việc các quan chức hai bên gặp nhau trực tiếp là không khả thi.

Một nữ phát ngôn viên Chính phủ Anh cho biết cả hai bên đều cam kết tìm ra các phương án thay thế để duy trì đàm phán, nỗ lực đạt một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) song phương. Các quan chức Anh đã thảo luận kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến sau khi đàm phán trực tiếp tại London trong tuần này bị hủy bỏ.

BT