Cập nhật: 09:46, Thứ 3, 17/03/2020

print

Mạo danh nhân viên y tế lừa tiêm vắc-xin giả

(ANTV) - Tự xưng là nhân viên y tế dự phòng, sử dụng nước cất giả làm vắc-xin để tiêm cho hàng chục người, trong đó có trẻ em, đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương, 46 tuổi trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bị Công an TP Quy Nhơn bắt giữ.

 

Tại cơ quan Công an, Sương khai nhận mình mới học hết lớp 9 và có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư.  Để bị hại tin lời, Sương tự xưng mình làm ở trung tâm y tế dự phòng.

Khám xét nhà của đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu nhiều vỏ thuốc của các chủng loại vắc-xin khác nhau, đây là số vỏ thuốc mà Tiêu Thị Tuyết Sương dùng để bơm nước cất và kháng sinh, giả làm vắc-xin tiêm phòng cho trẻ, vắc-xin ngừa ung thư, phòng dịch Covid-19 rồi đem tiêm cho gần 40 trường hợp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, và các huyện lân cận.

Đà Nẵng: Bắt quả tang nhóm thanh niên tàng trữ, sử dụng ma túy

 

Rạng sáng ngày 16/3, Công an phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra 1 khách sạn trên địa bàn và bắt quả tang 1 nhóm thanh niên có biểu hiện tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhóm thanh niên trên có 9 người gồm Nguyễn Thanh Sơn, Lê Thị Thanh Vinh cùng trú quận Hải Châu, Huỳnh Nhựt, Trần Đại Trung, Nguyễn Hoàng Vũ cùng trú quận Thanh Khê, Nguyễn Thanh Quý trú tỉnh Quảng Nam, Hoàng Trần Khánh Linh trú tỉnh Gia Lai, Đinh Thị Hương trú tỉnh Hải Dương và Mai Thị Hồng Nhung trú tỉnh Thanh Hóa.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận tối ngày 15/3 có đi dự sinh nhật của một người bạn tên Trung trên đường Nguyễn Tri Phương nên quen biết nhau và đến rạng sáng ngày 16/3 rủ nhau cùng thuê phòng khách sạn để tụ tập sử dụng ma túy.

Số ma túy thu được tại phòng khách sạn được các đối tượng mua từ 1 thanh niên không rõ lai lịch với giá khoảng 10 triệu đồng, khi đang sử dụng thì bị lực lương Công an phường bắt quả tang. Kiểm tra nhanh các đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

BT