Cập nhật: 10:13, Chủ Nhật, 15/03/2020

print

Ý thức phòng dịch của người Hà Nội được nâng cao

(ANTV) - Những ngày qua, do lo ngại dịch COVID-19, người dân Thủ đô hạn chế ra đường, tụ tập nơi công cộng. Điều này đã khiến các tuyến phố Hà Nội vắng vẻ khác lạ so với thường ngày. Đây là những tín hiệu đáng mừng trong việc thay đổi nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Khác hơn với khung cảnh phương tiện đi lại đông như mắc cửi, người dân hối hả đi bộ trên các vỉa hè những ngày trước đây, kể từ khi Hà Nội ghi nhận liên tiếp những ca dương tính với virus Covid-19, người dân đã hạn chế ra đường khiến các con phố lớn trở nên vắng vẻ lạ thường.

Không chỉ đường phố, trong cộng đồng mà nhiều gia đình đã ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Những chai nước rửa tay như thế này, hay những hộp khẩu trang, là những vật dụng phòng tránh dễ dàng nhìn thấy nhất ở mỗi hộ gia đình.

Rõ ràng với những nỗ lực từ phía các cơ quan chức năng, các bộ ngành liên quan, thì những chuyển biến trong ý thức của người dân và cộng đồng trong công tác phòng chống dịch là những tín hiệu vô cùng tích cực, cả xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch viêm phổi cấp.

BT