Cập nhật: 19:48, Thứ 7, 14/03/2020

print

Tù nhân ở Đài Loan (Trung Quốc) may khẩu trang chống dịch

(ANTV) - Trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các tù nhân tại một nhà tù ở Đài Loan (Trung Quốc) đã tham gia sản xuất khẩu trang để hỗ trợ chống dịch.

Thông thường những tù nhân này may đồng phục tù nhân, tuy nhiên họ chuyển sang may khẩu trang sau khi dịch COVID-19 lây lan tới Đài Loan (Trung Quốc). Từ giữa tháng 2, họ đã may được 52.000 chiếc khẩu trang. Tất cả tù nhân tình nguyện làm công việc này.

Khẩu trang sau khi may được ủi, đóng gói và bán với giá 25 đôla Đài Loan/chiếc (khoảng 19.000 đồng). Các tù nhân được trả một khoản lương nhỏ để chi tiêu trong tù.

Khẩu trang thải đe dọa môi trường biển tại Hong Kong, Trung Quốc

Trong khi đó, tại đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), trong nhiều tuần qua, người dân đã dùng rồi vứt đi những chiếc khẩu trang y tế với hy vọng sẽ tránh bị lây nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, nguy cơ lây bệnh càng lớn hơn khi một lượng lớn khẩu trang không được vứt đúng cách.

Mỗi ngày, nhóm của nhà môi trường Gary Stokes đi khắp vùng đảo Soko ở Hong Kong để thu nhặt khẩu trang trôi dạt hoặc chất đầy trên bãi biển. Trong 2 tháng qua, nhóm đã phát hiện 70 chiếc khẩu trang bị vứt bỏ trên 100m đường bờ biển. Khi ông trở lại đây một tuần sau đó, đã có thêm 30 chiếc. Các nhóm bảo vệ môi trường đã tổ chức những chiến dịch làm sạch bãi biển, đồng thời khuyến khích người dân vứt khẩu trang đúng cách.