Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 10/03/2020

print

Các bước triển khai khai báo y tế toàn dân

(ANTV) - Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với Bộ Y tế vừa ra mắt 2 ứng dụng (app), gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam health De-cla-ration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là hệ thống giúp cơ quan quản lý có thể kiểm soát tối đa tình hình xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ hôm nay 10/3, người dân Việt Nam có thể khai báo y tế thông qua website (suckhoetoandan.vn , tokhaiyte.vnvà ứng dụng trên điện thoại; đồng thời cập nhật các thông tin, chỉ dẫn mới nhất về dịch bệnh Covid-19 từ cơ quan chức năng. Có lẽ ngay khi ứng dụng ra đời, nhiều người dân rất quan tâm thực hiện khai báo y tế như thế nào,và lợi ích của khai báo y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid19 ra sao?

Để hiểu sâu hơn, Góc nhìn chuyên gia của ANTV có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cố vấn Trung tâm đáp ứng sự kiện y tế công cộng khẩn cấp, Bộ Y tế, về vấn đề này.

Xem clip:

 

 

B.T