Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 09/03/2020

print

Chặn bắt 252kg thuốc nổ trên đường tiêu thụ

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phá chuyên án, bắt nhóm đối tượng vận chuyển 252kg thuốc nổ.

Vào khoảng 7h ngày 8-3, tại khu vực rừng tràm thuộc thôn Việt Xô, xã Trường Thủy, huyện lệ Thủy,  Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng gồm Trần Văn Điểu, Hồ Văn Mới và Hồ Văn Lành có hành vi vận chuyển 98kg thuốc nổ.

Bước đầu đấu tranh các đối tượng khai nhận số thuốc nổ được vận chuyển từ Quảng Trị ra tỉnh Quảng Bình để tìm mối tiêu thụ. Căn cứ lời khai của các đối tượng, cơ quan Công an đã truy tìm, phát hiện thêm 5 bao lác, bên trong đựng các viên màu xám với tổng trọng lượng là 154kg.

Các đối tượng khai nhận số các viên màu xám nói trên đều là thuốc nổ, được vận chuyển từ Lào về Việt Nam, dự định sau khi tập kết hàng tại Quảng Bình sẽ tiếp tục vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành tạm giữ hình sự các đối tượng và truy bắt 1 đối tượng liên quan trong chuyên án là Hồ Văn Kiên, trú tại Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đang bỏ trốn.

BT