Cập nhật: 17:24, Thứ 7, 07/03/2020

print

SpaceX lên kế hoạch đưa khách lên trạm ISS

(ANTV) - Công ty khám phá vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa thông báo kế hoạch sẽ đưa 3 khách du lịch cùng một chỉ huy được đào tào chuyên nghiệp tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào nửa cuối năm 2021.

Vừa qua, SpaceX đã chính thức ký thỏa thuận với công ty khởi nghiệp Axiom Space có trụ sở tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) để thực hiện chuyến bay tư nhân đầu tiên chở du khách tham quan trạm ISS.

Những thành viên trong phi hành đoàn sẽ có ít nhất 8 ngày sống trên trạm ISS và trải nghiệm cuộc sống của môi trường không trọng lực. Theo tờ The New York Times, để trở thành một thành viên phi hành đoàn tham quan trạm ISS, người tham gia sẽ phải chi 55 triệu USD. Hiện đã có một người đăng ký đặt chỗ.

 

Chỉ 30% các nhà quản lý doanh nghiệp ở châu Âu là nữ giới

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 6/3 công bố số liệu cho thấy cứ 3 nhà quản lý doanh nghiệp ở châu Âu thì chỉ có 1 người là nữ giới, mặc dù phụ nữ chiếm tới 50% lực lượng lao động ở lục địa này.

Trong năm 2019, trong số 6,7 triệu nhà quản lý các doanh nghiệp ở châu Âu chỉ có 2,5 triệu người là nữ giới. Ngoài ra, phụ nữ cũng chỉ chiếm 25% trong ban lãnh đạo của các công ty niêm yết giá công khai ở châu Âu.

Chống bất bình đẳng giới nơi công sở là một ưu tiên của Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan hành pháp của EU, vừa tuyên bố  hôm 5/3 sẽ đề xuất dự luật buộc các công ty phải giải quyết tình trạng chênh lệch khoảng cách tiền lương giữa người lao động nam giới và nữ giới./.

 

BT