Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 06/03/2020

print

Làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng

(ANTV) - Với hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, Lê Thị Hậu (34 tuổi) trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng ra  quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. 

Từ tháng 6 năm 2019, do có nhu cầu vay ngân hàng nên chị Trần Thị Bích Huệ được người quen giới thiệu gặp Hậu để làm hồ sơ tiến hành vay vốn kinh doanh. Từ thông tin của Huệ, Hậu lại nhờ Phạm Thị Thủy trú quận Hải Châu làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để có cơ sở vay vốn ngân hàng cũng như vay được số tiền lớn nhưng với lãi suất thấp.

Bằng giấy này, Hậu đã làm hồ sơ cho Huệ vay số tiền hơn 92 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Huệ chia lại cho Hậu 5% số tiền nhận được. Vì không biết là giấy tờ giả nên Huệ đem giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đi công chứng tại UBND phường Tam Thuận thì bị phát giác nên trình báo với cơ quan công an. Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan.

Lửa thiêu rụi hơn 1ha cao su ở Lộc Ninh, Bình Phước

Một vụ cháy lớn xảy ra vào rạng sáng 05/3, tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, ngọn lửa thiêu rụi hơn 1 ha cao su. Rất may, lực lượng chữa cháy đã kịp thời khống chế đám chay đang lan rộng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ tối ngày 04/3, một số người dân địa phương tổ chức đốt rác dọn vườn cao su thuộc quản lý của công ty điện năng lượng mặt trời ở xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh. Trong lúc đốt rác, do bất cẩn nên ngọn lửa cháy lan sang vườn cao su rồi nhanh chóng trở thành vụ cháy lớn khiến người dân trở tay không kịp.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Lộc Ninh, Công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy cùng 13 chiến sỹ có mặt tại hiện trường. Nơi xuất hiện đám cháy là những đám cỏ và cây lớn rậm rạp, đường đi khó nên các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy phải kéo dây dài, lao vào phía trong để dập lửa, đồng thời khống chế ngọn lửa không lan sang khu vực cao su rộng lớn hơn 20 ha bên cạnh.