Cập nhật: 09:59, Thứ 6, 06/03/2020

print

Kiểm tra nồng độ cồn tuân thủ khuyến cáo phòng dịch

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, một số người tham gia giao thông đã tỏ ý lo ngại việc kiểm tra nồng độ cồn có thể gây nguy cơ nhiễm dịch. Song, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn vẫn được lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang thực hiện nghiêm túc và tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh An Giang những ngày này, các tổ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ vẫn sử dụng máy đo nồng độ cồn có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, đảm bảo tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi.

Đồng thời, việc áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra cũng được lực lượng thi hành nhiệm vụ thực hiện nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông còn tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, cũng như thông tin cụ thể về quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Dịch Covid-19 bùng phát không lâu sau khi Nghị định 100 của Chính phủ được ban hành. Nhìn chung, đại bộ phận người tham gia giao thông đã chấp hành khá nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp lợi dụng vào dịch bệnh để cố tình sử dụng rượu bia, điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Với việc thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn, giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh cho cán bộ và người tham gia giao thông. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, tuyệt đối không vì dịch bệnh mà nới lỏng xử lý vi phạm.