Cập nhật: 10:48, Thứ 4, 04/03/2020

print

Trường ĐH CSND làm việc với Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

(ANTV) - Ngày 2/3, trường ĐH Cảnh sát nhân dân đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia do ngài Chan Ean - Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Bộ Nội vụ Campuchia đánh giá cao sự quan tâm của nhà trường đối với học viên Campuchia đang theo học tại trường đại học Cảnh sát nhân dân, đồng thời ghi nhận những đóng góp của bộ công an Việt Nam trong việc xây dựng lực lượng cảnh sát Campuchia. Trong những năm qua, nhiều cán bộ Campuchia theo học tại các trường Công an Việt Nam đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong lực lượng cảnh sát Campuchia.

Trong đó,Trường đại học Cảnh sát Nhân dân là một trong những đơn vị tham gia đào tạo nhân lực cho lực lượng cảnh sát Campuchia từ năm 1979. Hiện có 85 học viên Campuchia đang theo học tại trường.Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và động viên các học viên Campuchia đang học tập tại đây.

Định hướng phát triển Học viện Chính trị Công an nhân dân đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

 

Để xác lập luận cứ khoa học phục vụ xây dựng Đề án phát triển Học viện Chính trị Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sáng ngày 3/3/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển Học viện Chính trị Công an nhân dân đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì Hội thảo.
 
Hội thảo tập trung ý kiến tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý nhằm hoàn thiện các luận cứ khoa học phục vụ xây dựng định hướng phát triển Học viện Chính trị Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; làm rõ một số vấn đề, nội dung còn vướng mắc trong quá trình xây dựng Đề án phát triển Học viện để tiếp tục chỉnh lý, bổ sung, hoàn thiện, đảm bảo các yêu cầu chính trị, pháp lý, khoa học, phù hợp với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về tổ chức bộ máy và nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong Công an nhân dân giai đoạn hiện nay.
 
Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung thảo luận, tham góp những nội dung về mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể và qua đó kiến nghị, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp đột phá phát triển Học viện đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
BT