Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 03/03/2020

print

Nigeria: Cướp tấn công 6 ngôi làng, giết hại ít nhất 50 người dân

(ANTV) -Vừa qua đã có ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong hàng loạt vụ tấn công do các tên cướp có vũ trang thực hiện tại 3 địa phương thuộc bang Kaduna, miền Bắc Nigeria.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm được 50 thi thể; trong đó có trẻ em, song đây có thể chưa phải con số cuối cùng. Nhiều khả năng số nạn nhân sẽ còn tăng do nhà chức trách vẫn đang thực hiện các nỗ lực giải cứu.
 
Theo giới chức địa phương, các cuộc tấn công nói trên nhằm trả đũa dân làng, do các tên cướp cho rằng người dân đã hỗ trợ các hoạt động quân sự tại địa phương nhằm truy quét chúng.
 
Tiếp tục thông tin về vụ bắt giữ con tin tại Philippines
 

 

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ bắt giữ con tin tại trung tâm mua sắm Greenhills V-Mall ở thủ đô Manila của Philippines. Cảnh sát vũ trang hạng nặng đã được triển khai bao vây Trung tâm thương mại V-Mall. Thị trưởng thành phố San Juan, thủ đô Manila cũng đã có mặt tại hiện trường để tham gia thương thuyết với nghi phạm.
 
Theo cảnh sát, phần lớn con tin là người bán hàng tại V-Mall. Nghi phạm là bảo vệ tại trung tâm thương mại đã không đến nơi làm việc trong nhiều tuần qua nhưng cũng không xin phép nghỉ việc. Đối tượng có vũ trang, mang theo súng và một số quả lựu đạn. Nghi phạm đã đòi được gặp một số bảo vệ đồng nghiệp và truyền thông. Nhà chức trách nghi ngờ yêu sách của đối tượng có liên quan đến quyết định sa thải thời gian qua.
 
Hiện một phần trung tâm thương mại đang được phong tỏa. Nhân viên an ninh Philippines tiếp tục sơ tán người mua sắm và tiểu thương trong V-Mall bằng một vài lối ra vào.