Cập nhật: 16:29, Thứ 3, 03/03/2020

print

Doanh nghiệp nỗ lực vì một nền kinh tế mở

(ANTV) - Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA)  phê chuẩn  ngày 12. 2  vừa qua , được xem là bước tiến quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Song, để tận dụng tốt cơ hội của EVFTA mang lại  cũng như  vượt qua  thách thức, các doanh nghiệp Việt Nam đang chủ động và nỗ lực rất nhiều.

Hiệp định EVFTA đang tạo ra cơ hội tiếp cận thị trường thuận lợi và quyền lợi được bảo vệ tốt hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.  EU chắc chắn sẽ tăng cường đến Việt Nam để đầu tư, và họ sẽ cùng các doanh nghiệp nội địa tạo ra được năng lực sản xuất tầm cỡ với sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Với các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nói riêng, họ sẽ có điều kiện tiếp cận các công nghệ, tiêu chuẩn và phương pháp quản lý tiên tiến của châu Âu để nâng cao năng suất, chất lượng và  sản phẩm của mình.

Với EVFTA, các doanh nghiệp dệt may Việt cũng sẽ phải đối mặt với thách thức về quy tắc xuất xứ cũng như các biện pháp phòng vệ thương mại của phía EU.

Do đó, các doanh nghiệp dệt may cần chủ động nắm vững các cam kết, đáp ứng các tiêu chuẩn về lao động, môi trường cũng như các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững, đồng thời xây dựng kế hoạch xuất khẩu cho phù hợp. Với sự nỗ lực của mình, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam sẽ hội nhập tốt vì một nền kinh tế mở.

BT