Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 01/03/2020

print

Số ca nhiễm Covid-19 tại các nước tiếp tục tăng

(ANTV) - Số ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại các nước vẫn tiếp tục tăng. 

Bộ Y tế Thái Lan ngày 29/2 xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp  cấp (COVID-19), nâng tổng số các ca nhiễm ở quốc gia Đông Nam Á này lên 42.

Còn tại Hàn Quốc, tính đến chiều 29/02, nước này đã ghi nhận tổng cộng 3.150 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong khi đó, nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) thông báo ghi nhận thêm 5 ca nhiễm COVID-19, trong đó 4 người từng tiếp xúc với một bệnh nhân khác trong bệnh viện và một người trở về từ Trung Đông, nâng tổng số trường hợp nhiễm tại vùng lãnh thổ này lên 39 người. Đến nay, Đài Loan đã ghi nhận một ca tử vong vì COVID-19, trong khi có 9 bệnh nhân đã bình phục và xuất viện.

Cũng trong ngày 29/02, theo hãng thông tấn nhà nước QNA của Qatar, Bộ Y tế nước này đã báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn nguồn tin Bộ Y tế Iran ngày 29/02 cho biết, nước này ghi nhận thêm 9 ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19), nâng tổng số người chết lên 43 người và 593 người nhiễm bệnh.

Còn tại Mexico, Bộ Y tế nước này chiều 29/02 xác nhận thêm một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3 trường hợp.

Nhật Bản và Trung Quốc cam kết hợp tác chống dịch COVID-19 

Ngày 28/02, Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí tăng cường hợp tác về y tế công nhằm khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Cam kết trên được đưa ra tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì đang ở thăm Tokyo, Nhật Bản.

Tại cuộc gặp, ông Dương Khiết Trì cho biết Trung Quốc và Nhật Bản đã hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống COVID-19 và cùng hành động để khắc phục những khó khăn, từ đó làm sâu sắc tình hữu nghị giữa hai nước.

Ông nhấn mạnh Chính phủ Trung Quốc bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Nhật Bản và cam kết Bắc Kinh sẵn sàng tiếp tục giúp Tokyo phòng chống dịch bệnh, tăng cường hợp tác y tế song phương và đa phương.

Về kế hoạch thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng 4, ông Dương Khiết Trì đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng và Trung Quốc sẵn sàng duy trì liên lạc chặt chẽ với Nhật Bản, cũng như tiến hành các công tác chuẩn bị tốt cho chuyến công du này.