Cập nhật: 15:40, Thứ 7, 29/02/2020

print

Kiện toàn chi bộ Công an xã chính quy

(ANTV) - Xác định rõ tính đúng đắn và cần thiết của Đề án bố trí Công an xã (CAX) chính quy, thời gian qua, chính quyền , Công an các đơn vị địa phương đã quyết liệt, đẩy nhanh lộ trình thực hiện. Nhiều địa phương đã bố trí đồng loạt công an xã chính quy tại 100% các xã, thị trấn. Đặc biệt, lực lượng CAX khi được tăng cường về cơ sở, cũng đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, tiến hành thành lập chi bộ Công an xã và chủ động các kế hoạch đảm bảo ANTT chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tại cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tháng 1 năm 2020, Thiếu tá Lê Quang Huy được điều động, đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Ngay khi tăng cường về cơ sở, đồng chí đã cùng với các cán bộ chiến sỹ, kiện toàn, ổn định tổ chức. Chi bộ Công an xã Phù Đổng nhanh chóng được thành lập vào đầu tháng 2/2020 với 07 đảng viên. Nghị quyết sau Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã được đề ra với mục tiêu trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên có phẩm chất chính trị, gương mẫu, vững về nghiệp vụ. Tiếp tục nghiên cứu tham mưu hiệu quả cho Đảng ủy, chính quyền xã Phù Đổng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ông Phùng Xuân Việt, Bí thư Đảng ủy xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội khẳng định, khi lực lượng CAX chính quy được tăng cường về cơ sở, công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT được nâng lên rõ rệt với tính kế hoạch cao. Chi bộ Công an xã cũng đã được thành lập và là một trong những chi bộ tiến hành đại hội sớm nhất. Đảng ủy xã cũng đã có những bước chuẩn bị nhân sự, giới thiệu đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng CAX vào BCH Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 
Thiếu tá Lê Quang Huy, Bí thư chi bộ, Trưởng Công an xã Phù Đổng, CAH Gia Lâm, TP Hà Nội cho hay, chi bộ CAX Phù Đổng sau đại hội cũng đã có Nghị quyết, có kế hoạch hành động, biện pháp cụ thể đối với nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Những biện pháp sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Đảm bảo tình hình ANTT có những chuyển biến rõ nét, những vướng mắc, ý kiến của quần chúng nhân dân sẽ được lắng nghe, giải quyết thấu đáo ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp.
 
Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ xã Phù Đổng lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng CAX cũng đã được giới thiệu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Đây là điều kiện thuận lợi, để cá nhân đồng chí Trưởng CAX cũng như lực lượng Công an xã chính quy có thể phát huy được năng lực, vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Lực lượng Công an xã chính quy mặc dù mới được tăng cường về cơ sở một thời gian ngắn. Nhưng sự tin yêu của nhân dân, sự ủng hộ của chính quyền địa phương sẽ là động lực để các CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Theo ông Trần Minh Thanh.Bí thư chi bộ thôn Phù Dược 1, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội,  bà con nhân dân chúng tôi rất ghi nhận. Chúng tôi sinh hoạt chi bộ, bản thân đồng chí CAX cũng đã xuống tận nơi, gặp gỡ. Cũng tuyên truyền cho chúng tôi về các thủ đoạn, cảnh giác với các đối tượng hình sự. Tinh thần trách nhiệm như thế chúng tôi luôn ủng hộ. chúng tôi mong muốn các đồng chí phát huy hơn nữa, chúng tôi tin tưởng rất lớn ở lực lượng CAX dù rằng thời gian gắn bó với chúng tôi chưa dài.
 
"Chúng tôi cũng đã có những quán triệt đối với đội ngũ CAX khi về cơ sở. Thứ nhất phải tuân thủ theo sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Vấn đề thứ hai là đi sâu vào, tìm hiểu, lắng nghe, giải quyết thỏa đáng những yêu cầu chính đáng của người dân. Xuống cơ sở là cơ hội để được gần gũi với nhân dân, được nhân dân giúp đỡ để mình trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương"- Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng Công an huyện Gia Lâm, Công an TP Hà Nội chia sẻ.
 
Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội hiện đã hoàn thành bố trí Công an chính quy tại 100% các xã, thị trấn. Vẫn còn rất nhiều những khó khăn, với nhiệm vụ chính trị nặng nề nhưng lực lượng CAX chính quy, bằng nỗ lực và cố gắng, đã và đang từng bước khẳng định vị trí, uy tín của lực lượng Công an khi về cơ sở. Bằng những kết quả cụ thể trong công tác tham mưu đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT trước thềm Đại hội Đảng bộ tại cơ sở và xây dựng hình ảnh đẹp về người CBCS Công an trong lòng nhân dân địa phương.
BT