Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 25/02/2020

print

Người dân Malaysia tập luyện giảm béo chống dịch bệnh

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh nghiêm trọng đang lan rộng hiện nay, việc tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng chống dịch bệnh là một điều vô cùng cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người thừa cân, béo phì, những đối tượng dễ bị mắc nhiều bệnh nhất. 

 

Tại Malaysia, nơi có tỷ lệ người thừa cân, béo phì cao nhất châu Á, một dự án thể dục thể thao đã được triển khai để giúp những đối tượng này có thể giảm cân, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. 

Tại một lớp luyện tập thể thao ngoài trời của một trung tâm thể hình ở Kuala Lumpur. Hầu hết những người trong lớp đều bị thừa cân, béo phì.

Anh Norman Michael, người dân Kuala Lumpur nói: Tôi từng là một đứa trẻ bị béo phì từ năm 6 tuổi. Giờ đây tôi đã 25 tuổi rồi và tôi vẫn bị béo phì. Giờ đây, khi thấy sức khỏe của mình không được tốt, tôi thấy mình cần phải dừng lại và tập luyện giảm cân.”

Thừa cân, hay béo phì đều bắt nguồn từ một chế độ ăn uống không lành mạnh và không tập luyện thể dục. Đây là một thói quen vô cùng phổ biến tại Malaysia.

Theo anh Kevin Zahrl, cho biết, đó là do sự kết hợp của một lối sống thiếu vận động cùng chế độ ăn uống nhiều calo, diễn ra trong nhiều năm, và trở thành thủ phạm khiến tỷ lệ người thừa cân tại Malaysia tăng cao.

Lớp tập luyện này là một dự án trong phong trào giảm cân có tên là Let’s get Thin (tạm dịch là Hãy cùng giảm cân). Chương trình diễn ra trong 6 tuần, mỗi lớp sẽ gặp nhau vài lần một tuần để tập các bài thể dục và tìm hiểu cách ăn uống khỏe mạnh, dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ online để giúp nhiều người sống theo lối sống lành mạnh hơn. Mỗi năm, có hàng nghìn người Malaysia tham gia chương trình này.

Anh Norman Michael – Người dân Kuala Lumpur chia sẻ: Tôi cảm thẩy khỏe mạnh hơn trước đây, tôi sống lành mạnh hơn, tôi cảm thấy nhẹ nhõm cơ thể. Thật sự rất tuyệt.

Khoảng nửa dân số trưởng thành tại Malaysia đều mắc bệnh thừa cân và béo phì. Trong đó số người mắc bệnh về huyết áp và tiểu đường rất nhiều. Việc mắc nhiều căn bệnh sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu nhiễm phải COVID-19 trong bối cảnh hiện nay. Vì vậy việc đầu tiên để bảo vệ sức khỏe của chính mình là mỗi người nên ăn uống lành mạnh và chăm chỉ tập thể dục thể thao nhiều hơn./.

 

BT