Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 25/02/2020

print

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tránh việc kê khai hình thức, tẩu tán tài sản;  Cẩn trọng khi vàng lên đỉnh;  Bình tĩnh chống dịch, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội; Đại học được tuyển sinh nhiều đợt... Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Theo báo Lao động, dự thảo Nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mà Thanh tra Chính phủ đưa ra lấy ý kiến, tới đây, sẽ tăng biện pháp kiểm soát tài sản của cán bộ, công chức. Theo đó, dự thảo quy định, lập các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập tại các bộ, ngành, địa phương. Dự thảo Nghị định cũng đưa ra biện pháp tăng nặng chế tài xử lý hành vi không trung thực hoặc cản trở, chống đối cơ quan có thẩm quyền.

Người chậm nộp bản kê khai tài sản, thu nhập mà không có lý do chính đáng thì có thể bị xử lý kỷ luật như áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với người chậm nộp trên 15 ngày tới 30 ngày. Đặc biệt, người vi phạm có thể bị áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với người chậm nộp trên 45 ngày.

Báo Kinh tế và Đô thị phản ánh: Ngày “sốt” của giá vàng, tính đến 16 giờ chiều 24/2, vàng miếng trong nước đã tăng lên 49,02 triệu đồng/lượng, bỏ xa mức đỉnh lịch sử trước đó. Chỉ trong vòng 2 giờ buổi chiều, giá vàng đã tăng tới gần 3 triệu đồng/lượng.

Theo giảng viên lĩnh vực đầu tư trường Doanh nhân Bizlight Phan Dũng Khánh thì: Vàng tăng khá mạnh nhưng không phải ai cũng có thể kiếm lời trọn vẹn trên thị trường này. Thấy vàng lên, nhiều người tiếc hùi hụi nhưng lời được không bao nhiêu nếu cứ nhảy ra, nhảy vào. Mỗi khi có biến động nhanh, người tiêu dùng cần rất thận trọng vì mua vào giá cao, nhưng nếu bán ngay sẽ lỗ rất nặng. Mỗi khi có tín hiệu này, người tiêu dùng cần lưu tâm tránh hiệu ứng đám đông, đổ xô mua có thể gây thiệt hai tài chính ngắn hạn.

Bình tĩnh chống dịch, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội

Báo Công an nhân dân phản ánh từ cuộc họp thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID 19 báo cáo tình hình chống dịch.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ dịch COVID 19 không chỉ là thử thách đối với ngành y tế mà còn là phép thử rất thực chất về phương diện quyết tâm chính trị, hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các ngành, các cấp, các địa phương.

Toàn xã hội đã phản ứng rất trách nhiệm, nhanh chóng trước các quyết sách của Chính phủ. Chúng ta đã xử lý các bất cập rất kịp thời và quyết đoán. Nhân dân đoàn kết, tin tưởng, chia sẻ khó khăn và mục tiêu cùng với chính quyền. Trong công tác chống dịch, không có tình trạng trên nóng, dưới lạnh, hành chính, quan liêu.

Đại học được tuyển sinh nhiều đợt.

Đó là nội dung trên báo Tuổi trẻ. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT: “Việc nghỉ học để phòng chống dịch trong thời gian qua và việc lùi kỳ thi THPT quốc gia chắc chắn sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020. Nhưng đó không phải là sự xáo trộn lớn, không trở thành bị động đối với các trường. Kế hoạch tuyển sinh của trường do từng trường xây dựng, ban hành. Bộ GD-ĐT chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung đối với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả kỳ thi ThPT quốc gia năm 2020”.

Việc lùi lịch tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ yêu cầu các trường phải thật chủ động trong các công việc. cụ thể là vẫn phải tiếp tục thực hiện, huy động toàn trường vào việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo môi trường an toàn./.

BT