Cập nhật: 16:41, Thứ 2, 24/02/2020

print

Tạm giữ hơn 1 triệu khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Trước dịch bệnh, các đối tượng xấu đã nhanh chóng lợi dụng tình hình để vận chuyển hơn 1 triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc chứa trong 1 container. Chiếc xe này vừa bị lực lượng Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

 

Vào chiều 20/2, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện xe container bên trong có chứa lô hàng khẩu trang y tế. Qua kiểm tra hành chính, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Lực lượng chức năng đã mời chủ hàng đến làm việc và yêu cầu xuất trình hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ số khẩu trang nói trên, tuy nhiên chủ hàng không xuất trình đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng cho thấy, toàn bộ số khẩu trang được đóng trong 426 thùng cát tông, bên trong có chứa khoảng 1.065.000 khẩu trang y tế, bên ngoài có nhãn hiệu “Le Ha Co”. “Anh Đức”… và một số thùng không ghi nhãn hiệu. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tam giữ toàn bộ lô hàng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Hà Tĩnh: khởi tố thêm 1 đối tượng liên quan vụ 39 người chết tại Anh

 

Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố thêm 1 bị can về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Bị can Nguyễn Xuân Triều (SN 1996, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An” là một mắt xích trong đường dây “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh. 

Bước đầu điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh xác định các đối tượng liên quan đến vụ án đã nhận hồ sơ, làm thủ tục cho nhiều công dân trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tây Ninh để đi lao động bất hợp pháp tại các nước Châu Âu.

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 7 bị can liên quan, gồm Nguyễn Thị Thúy Hòa; Võ Văn Kỳ, Võ Văn Hồ; Lê Văn Huệ cùng trú tại Nghệ An; Trần Đình Trường trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, Nguyễn Quốc Thành trú quận Cái Răng, TP Cần Thơ, Nguyễn Thị Thúy Diễm trú tại Chiết Giang, Trung Quốc). Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

BT