Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 21/02/2020

print

Phòng chống dịch Corona tại vùng biên giới Bát Xát

(ANTV) -Trước nguy cơ diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, đặc biệt tại các địa bàn biên giới tiếp giáp Trung Quốc. Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại địa bàn.

 

Cách trung tâm huyện Bát Xát hơn 20km, Trịnh Tường là một trong những xã vùng cao có đường biên giới tiếp giáp với huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại địa bàn, một tổ Công tác thuộc Công an huyện Bát Xát phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở thường xuyên xuống địa bàn để tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, chủ động phòng tránh dịch bệnh lây lan.
 
Theo thống kê, toàn huyện Bát Xát có hơn 80 km đường biên giới thuộc 10 xã. Bởi vây, Công tác phòng chống dịch bệnh lây nhiễm tại các xã này được xác định là nhiệm vụ then chốt. Tại đây, Công an huyện đã thành lập các tổ công tác chốt chặn, kiểm soát phương tiện giao thông, vận chuyển hàng hóa; thường xuyên cấp khẩu trang miễn phí và phát tờ rơi tuyên truyền về cấp độ nguy hiểm, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn nhân dân đeo khẩu trang đúng cách nhằm phòng, chống các dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp.
 
Để kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xuất cảnh trái phép; gian lận thương mại qua biên giới, Công an huyện còn thường xuyên phối hợp với Đồn biên phòng xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát dựng chốt kiểm soát; tổ chức tuần tra khu vực đường biên, mốc giới. Qua đó đã xử lý nhiều vụ, thu giữ số lượng lớn  khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đối với các trường hợp từ Trung Quốc về, Công an huyện cũng đã đưa vào khu cách ly theo dõi 14 ngày để đảm bảo phòng chóng dịch lây lan.
 
Thời gian tới, Công an huyện Bát Xát sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng, làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình dịch Covid - 19. Từ đó có những biện pháp nhằm từng bước ngăn chặn các điểm có nguy cơ bùng pháp dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe cho ngươi dân tại khu vực biên giới nói riêng và địa bàn toàn huyện Bát Xát nói chung.