Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 21/02/2020

print

Lay động tình yêu thương trong tâm dịch Covid-19

(ANTV) - Trong mối lo sợ về dịch Covid-19, tâm dịch Vũ Hán lại khiến cho người ta xúc động về tình yêu thương. Một đoạn video đăng tải mới đây đã lan tỏa tình yêu và sự tận tâm của một cụ ông dành cho người vợ đang trong cơn nguy kịch khi cả hai cùng được điều trị tại một bệnh viện ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc.

Cặp vợ chồng già cùng bị nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc. Trước đó, cụ ông 87 tuổi đã chăm sóc cho người vợ của mình suốt 7 năm qua do bà bị Alzheimer. Sau khi bị tách ra để điều trị ở những khu khác nhau, cụ ông vẫn mang theo trên mình dụng cụ truyền đi đến nơi vợ mình đang nằm và chăm sóc cho bà.

Tình yêu thương, hỗ trợ giữa các cặp vợ chồng không chỉ được thể hiện trong tâm dịch Vũ Hán, mà còn được thể hiện giữa những nhân viên y tá khi hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống lại virus. Anh Yan Dongdong và vợ cùng làm y tá tại Trung tâm y tế cộng đồng Thượng Hải. Anh Yan vừa hoàn thành 14 ngày điều trị cách ly cùng với bênh nhân.

Trong 14 ngày đó, anh cẩn thận ghi chép lại những triệu chứng, dấu hiệu và quá trình trải nghiệm của mình để vợ mình biết được. Giờ đến lượt vợ anh thế chỗ anh và cũng điều trị cho bệnh nhân tại đó. Y tá Yan cho biết trải nghiệm và những ghi chép của anh sẽ giúp ích cho vợ mình rất nhiều trong cuộc chiến chống bệnh tật.

Tình yêu và sự quan tâm của cặp vợ chồng già lão giữa tâm dịch Vũ Hán đem đến cho mọi người sự lạc quan và hy vọng, điều cần thiết nhất trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc ghi nhận thêm 115 ca tử vong do COVID-19 tại tâm dịch Hồ Bắc 

Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sáng ngày 21/2 thông báo đã có thêm 115 ca tử vong tại địa phương, phần lớn tại Vũ Hán, nâng tổng số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục lên 2.236 người.

Trong khi đó cùng ngày, nhà chức trách Australia  cho biết 2 trong số 164 công dân nước này được đưa từ du thuyền Diamond Princess về nước đã được phát hiện dương tính với COVID-19, làm dấy lên hoài nghi về các biện pháp cách ly của Nhật Bản.

Cơ quan y tế Iran hôm qua (20/2) cũng vừa xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới COVID-19 tại thành phố Qom ở miền Nam, 1 ngày sau khi thông báo có 2 ca tử vong do virus này ở địa phương. Cả 3 dường như đều không có bất kỳ liên hệ nào với các công dân Trung Quốc. Hiện các cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguồn lây nhiễm, cũng như mối liên hệ giữa các bệnh nhân với những người hành hương tôn giáo từ Pakistan hoặc các quốc gia khác.

Do lo ngại virus lây lan, giới chức Iraq cũng đã quyết định đóng cửa biên giới với Iran trong 3 ngày, đồng thời phân bổ 1 khoản ngân sách đặc biệt để sẵn sàng ứng phó với dịch./.

 

 

BT