Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 21/02/2020

print

Tuổi trẻ Cục Cảnh sát kinh tế hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Mỗi năm, sau dịp Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu được khắc phục nhờ vào việc tổ chức hiến máu. Tuy nhiên, năm nay, do dịch bệnh virus Covid-19 đã làm giảm nghiêm trọng lượng người đi hiến máu và đang khiến hàng nghìn người bệnh mòn mỏi chờ máu điều trị. Để chung tay vì cộng đồng, đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an đã tình nguyện tham gia hiến máu cứu người bệnh, với tinh thần “thương người như thể thương thân”.

Tại trụ sở Cục cảnh sát kinh tế - Bộ Công an, 8h sáng, tại đây đã đông đủ các đoàn viên thanh niên, thậm chí là cán bộ có tuổi, không ai bảo ai, mọi người đều nhanh chóng đến bàn làm thủ tục đợi hiến máu. Có mặt từ sớm, Trung úy Nguyễn Minh Quang mong muốn góp phần sức của mình để trao đi những giọt máu yêu thương.

Chương trình có sự tham gia đông đảo của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đoàn viên thanh niên trong và ngoài cục Cảnh sát kinh tế, Bộ công an tham gia, thu được gần 100 đơn vị máu.

Năm nay, dịch bệnh do virut Covid-19 khiến tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân trở nên nghiêm trọng. Tại thời điểm này, việc hiến máu của đoàn viên thanh niên trong lực lượng công an là một việc làm tốt đẹp, góp phần không nhỏ trong việc cứu giúp những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo.