Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 20/02/2020

print

Kiểm soát nồng độ cồn mùa dịch Covid - 19

(ANTV) - Vừa qua, Cục CSGT vừa có những thông tin chính thức về việc tạm thời không sử dụng phễu thổi để đo nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông. Song việc kiểm tra, xử lý những vi phạm về nồng độ cồn vẫn được lực lượng CSGT thực hiện nghiêm túc và tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 . 

 

Trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa thiên Huế, các tổ CSGT làm nhiệm vụ vẫn sử dụng nồng độ cồn có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, đảm bảo tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi. Các tài xế khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn cũng cảm thấy yên tâm hơn về ống thổi.

Theo Đại úy Hoàng Công Minh, Phó trạm trưởng, Trạm CSGT Phú Lộc, phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa thiên Huế: Khi thực hiện nhiệm vụ đều thực hiện rất nghiêm túc đều phải đeo khẩu trang và khẩu trang y tế. Đồng thời dùng các dung dịch rửa tay, sát khuẩn.

Dịch Covid- 19 bùng phát ngay sau khi nghị định 100 được ban hành. Tuy nhiên, đại bộ phận người tham gia giao thông đã chấp hành khá nghiêm chỉnh, tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông vì thế cũng được kìm giảm.

Trong khoảng thời gian 1 tháng đầu năm 2020. Lực lượng CSGT trên toàn quốc đã sử dụng gần 20.000 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Thừa thiên Huế là một trong những địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao trên cả nước./.

BT