Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 20/02/2020

print

Hong Kong có ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19

(ANTV) - Phát ngôn viên của bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung, Hong Kong (Trung Quốc) sáng 19/2, xác nhận ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19. Đây là một trong số 62 trường hợp nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại đặc khu này cho tới thời điểm hiện tại.

Nạn nhân là một người đàn ông 70 tuổi. Sau khi có biểu hiện sốt vào ngày 2/2, ông đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung. Tình trạng bệnh của ông trở nên xấu đi sau đó và được bệnh viện xác nhận qua đời vào 7h sáng 19/2.Được biết, trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề về thận

Như vậy, tính đến nay, ngoài 2.004 ca tử vong tại Trung Quốc đại lục đã có 6 ca tử vong do dịch COVID-19 ngoài Trung Quốc đại lục, trong đó 1 ca ở Philippines, 2 ca Hong Kong (Trung Quốc), 1 ca ở Đài Loan (Trung Quốc), 1 ca ở Nhật Bản và 1 ca ở Pháp.
 
Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 đã có kết quả 2 lần âm tính

 

Ngày 19/2, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 đã ổn định. Bé không sốt, ăn bú tốt, xét nghiệm hai lần cho kết quả âm tính.
 
Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương đang xin ý kiến Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) và Tiểu ban điều trị về kế hoạch cho bé ra viện; đồng thời tiếp tục bố trí bác sĩ và nhân viên điều dưỡng chăm sóc và theo dõi bệnh nhi trong thời gian tới.
BT