Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 18/02/2020

print

120 người hết cách ly trở về địa phương

(ANTV) - Ngày 17/2, tại Trung đoàn 123, thành phố Lạng Sơn,  120 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc đã hết thời gian cách ly 14 ngày để trở về với gia đình tại địa phương nơi cư trú.

Trong suốt thời gian cách ly những công dân này đều không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Trung đoàn 123, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khám tổng thể cho các công dân để đảm bảo người dân trở về địa phương trong sức khỏe tốt nhất.

Đồng thời bố trí 4 xe ô tô chở các công dân đến Bến xe phía Bắc, Lạng Sơn để giúp họ trở về quê hương một cách thuận tiện, dễ dàng.

Từ ngày 17- 20/2, Trung đoàn 123 sẽ tiếp tục tổ chức giải quyết cho các công dân trở về với gia đình sau khi hết thời hạn cách ly.

Sau khi trở về, sẽ tổ chức thông báo các trường hợp hết thời gian cách ly tới sở y tế các tỉnh, thành phố để tiếp tục phối hợp với các địa phương nơi công dân cư trú theo dõi và giám sát tại cộng đồng.

Bình Phước kiểm tra sức khỏe 19 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc

Để ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, ngày 17/2, Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND xã Thống Nhất tổ chức tầm soát dịch cho 19 người đến từ thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc lưu trú tại thôn 10 cũng như một số gia đình sinh sống tại địa phương về quê tỉnh Vĩnh Phúc đón tết Nguyên đán Canh Tý vừa trở về địa phương.

Các cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe nhịp thở bằng ống nghe, test nhanh đối với từng trường hợp về các dấu hiệu nếu thấy bất thường về sức khỏe như: mệt mỏi, khó thở, ho, sốt... Kết quả bước đầu cho thấy 19/19 người có các chỉ số bình thường.

Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng đã hướng dẫn việc đeo khẩu trang y tế khi giao tiếp với mọi người hoặc tham gia các hoạt động nơi công cộng, đông người, giữ khoảng cách nhất định khi giao tiếp, thực hiện vệ sinh rửa tay hằng ngày.

Đồng thời yêu cầu, khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe báo người dân cần báo ngay cho cán bộ trạm Y tế và đến thăm khám.

BT