Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 16/02/2020

print

Cao Bằng: Xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan phát hiện, xử lý 4 vụ việc, 4 cá nhân đăng tải thông tin gây hoang mang dư luận liên quan đến dịch bệnh COVID-19 trên không gian mạng.

4 tài khoản bị xử lý là: Hoàng Ly, Cảnh Bình Minh, Dien Luong Thi và Thy Tina. Các cá nhân nêu trên cư trú tại Thành phố Cao Bằng, huyện Quảng Uyên, huyện Trùng Khánh. Cơ quan công an xác định những nội dung thông tin mà 4 tài khoản trên đăng tải là sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan công an đã triệu tập, làm rõ mức độ hành vi vi phạm, các đơn vị phối hợp đề nghị 1 cơ quan kiểm điểm, xử lý kỷ luật 1 cá nhân đăng thông tin chưa đúng quy định. Các cá nhân trên đều gỡ bỏ bài viết, đính chính nội dung và cam kết không tái phạm.

Hiện nay, Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục xác minh, làm rõ một số tài khoản mạng xã hội đăng thông tin sai liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới mới của virus Corona.

Thêm các ổ dịch cúm gia cầm H5N6

Tiếp tục thông tin về tình hình dịch cúm gia cầm H5N6. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 15/2, địa bàn tỉnh này tiếp tục phát sinh các ổ dịch cúm gia cầm H5N6.

Từ ngày 3 đến ngày 15/02, cúm gia cầm H5N6 đã xảy ra tại 10 thôn, 7 xã của các huyện: Nông Cống, Quảng Xương, Vĩnh Lộc, Như Xuân và TP Thanh Hóa với số gia cầm bị mắc bệnh trên 3.900 con, buộc phải tiêu hủy trên 37.000 con. Tỉnh Thanh Hóa đã cấp trên 1,2 triệu liều vaccine cúm A/H5N6 tiêm phòng cho gia cầm; 8.500 lít hóa chất, 11 tấn vôi để các huyện bị dịch tiêu độc khử trùng.

Tại huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cũng đã xuất hiện ổ dịch cúm H5N6 thứ 4 tại xã Quỳnh Hưng, trước đó là các xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Bá và Quỳnh Hồng.