Cập nhật: 16:29, Chủ Nhật, 16/02/2020

print

Phát khẩu trang miễn phí: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

(ANTV) - Trong những ngày này, khi mà dịch virus Covid-19 xảy ra, thì những vật dụng y tế như khẩu trang và nước sát khuẩn là 2 mặt hàng đang được người dân các tỉnh, thành phố đổ xô đi mua. Bởi đây là những vật dụng được khuyến cáo nhằm phòng ngừa virus Covid-19 hiệu quả cho bản thân và cộng đồng. 

 

Tuy nhiên do nhu cầu tăng đột biến nên 2 mặt hàng này đang trở nên khan hiếm. Trong điều kiện đó, hành động cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là việc làm đẹp có ý nghĩa rất lớn. Một miếng khi đói, bằng một gói khi no. Bên cạnh sự chung tay góp sức của các tổ chức và cá nhân trên cả nước, thì những CBCS trong lực lượng công an cũng đóng góp một phần công sức vào việc làm ý nghĩa và nhân văn này. Những hình ảnh CBCS công an đứng phát khẩu trang tại các tuyến phố, đến các bệnh viện, trường học và nhà dân đã cho thấy trách nhiệm thể hiện sự quyết tâm cùng với cả xã hội ngăn ngừa sự lây lan của virus Covid-19.

Tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Mọi lần, khi đến đây, anh Thắng sẽ được hướng dẫn đến nơi làm thủ tục hành chính. Nhưng hôm nay, anh và mọi người nhận nhận được một điều đặc biệt, đó là những chiếc khẩu trang miễn phí đến từ đội CSGT, công an Quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Bất ngờ, vui vẻ là tâm trạng chung của anh Thắng và những người ở đây, bởi dù chỉ là một món quà nhỏ, nhưng ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, nhất là những ngày diễn ra dịch bệnh thế này.

Anh Nguyễn Tất Thắng, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết: "Hoan nghênh các đồng chí công an đã phát khẩu trang miễn phí cho các người dân rất là tốt, để cho mọi người tránh viruts lây nhiễm và tuyên truyền biểu hiện của bệnh corona như thế nào, mình có thể phòng chống tốt hơn, giúp ích cho mình rất là nhiều."

Ông Vũ Sĩ Bảng, phường Dư Hàng Kênh, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết: "Việc phát khẩu trang đây là một việc làm rất nhân văn và rất kịp thời, chúng tôi thấy đây là việc làm rất thiết thực, chúng tôi rất hoan nghênh, việc làm này rất quý báu."

Không chỉ TP Hải Phòng, những ngày qua, trên khắp cả nước, người dân đều dễ dàng bắt gặp những người chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, và bên cạnh họ, luôn có một chiếc bàn đựng đầy khẩu trang, nước sát khuẩn, băng rôn, khẩu hiệu hướng dẫn bảo vệ sức khỏe trong thời điểm dịch Covid-19 đang xảy ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang được đưa đến tay người dân nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phối hợp với đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, đấu tranh, xử lý gần 30 vụ việc liên quan đến hành vi buôn lậu đầu cơ, găm hàng, không niêm yết giá, bán giá cao nhằm trục lợi bất chính với các mặt hàng y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những việc làm này đã góp phần tích cực cùng với chính quyền các địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Quang Đồng, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Dư Hàng Kênh, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết: "Đánh giá cao việc làm của các đồng chí công an, việc làm này đã góp phần cũng với chính quyền địa phương chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.­­"

Mỗi việc làm tốt là bông hoa đẹp. Mỗi tấm lòng tốt làm cho bông hoa đẹp ấy ngát hương thơm. Những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp. Một hành động đẹp như thế đã góp phần xua tan đi nỗi lo dịch bệnh.

Một cái bắt tay, một nụ cười, một món quà nhỏ nhưng đem lại giá trị tinh thần lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình quân dân, tương thân tương ái của đồng bào ta.

BT