Cập nhật: 17:43, Thứ 7, 15/02/2020

print

Bố trí 2 chuyến bay đưa khách Trung Quốc về nước

(ANTV) - Dự kiến 2 chuyến bay do Vietnam Airlines tổ chức, khởi hành ngày 15/2 từ tỉnh Khánh Hòa, đưa hơn 480 khách du lịch Trung Quốc về nước theo nguyện vọng của họ.

 

Sau khi đưa người sang Trung Quốc, các chuyến bay nói trên sẽ không đưa hành khách về Việt Nam, tàu bay được tiêu độc khử trùng theo quy định, phi hành đoàn được kiểm tra, giám sát y tế.

Trước đó, Khánh Hòa cho biết, tại địa phương hiện còn hơn 1.000 du khách Trung Quốc đi theo tour du lịch. Việc dừng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1/2 do lo ngại dịch bệnh COVID-19 khiến số du khách này không thể về nước.

Đề nghị hỗ trợ vật tư y tế phòng dịch COVID-19 cho Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

 

Trong sáng 15/2, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để hướng dẫn, hỗ trợ khoanh vùng, cách ly tại xã Sơn Lôi và những xã có người nhiễm COVID-19.

Tại huyện Bình Xuyên, hiện đã có tổ công tác gồm các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Cục Y tế dự phòng làm việc 24/24h hỗ trợ dự phòng và điều trị.

Những trường hợp có tiếp xúc gần và người trong gia đình của những người dương tính với COVID-19 đã được cách ly tại phòng khám Quang Hà (huyện Bình Xuyên) và trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 15/2 đã là ngày thứ 3 thực hiện khoanh vùng cách ly. Người dân xã Sơn Lôi đã bình tĩnh và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về phòng dịch.

Tại cuộc kiểm tra, Huyện Bình Xuyên đã đề nghị Bộ Y tế cung cấp bổ sung các trang thiết bị y tế cần thiết.

B.T