Cập nhật: 17:43, Thứ 7, 15/02/2020

print

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đóng cửa vì không có tuyết

(ANTV) - Mùa đông năm nay ở nước Pháp có nhiệt độ trung bình cao nhất trong vòng hơn 1 thế kỷ qua, và chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết do tình trạng thiếu tuyết.

Việc thiếu tuyết đã khiến khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Le Mourtis, ở vùng núi Pyrenees của nước Pháp phải đóng cửa các đường trượt tuyết vào giữa mùa, do không đủ lượng tuyết cho các hoạt động thể thao mùa đông, đồng thời do các cơ sở kinh doanh không thể trang trải được chi phí vận hành, trong bối cảnh khách du lịch đến đây sụt giảm.

Nhiệt độ ban ngày tại đây đo được vào thời điểm này ở khoảng trên 10 độ C. Và thay vì đến đây trượt tuyết, du khách giờ đây phải chuyển sang hoạt động khác, như đi bộ đường dài. Các nhà khoa học dự đoán, trong bối cảnh nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng cao, những người sinh sống phục thuộc vào các môn thể thao mùa đông ở Mourtis sẽ phải suy tính về tương lai của mình.
 
Kenya: Những tác phẩm điêu khắc mang thông điệp bảo vệ môi trường

Một nhà điêu khắc Kenya trong suốt 30 năm qua đã miệt mài, kiên nhẫn sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ các vật liệu tái chế nhằm kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về môi trường sống.

Đây là hình ảnh những con sư tử có kích thước thật được chế tạo từ kim loại phế liệu bảo vệ lối vào xưởng vẽ của nhà điêu khắc kim loại Kenya Kioko Mwitiki. Bên cạnh đó là những tác phẩm nghệ thuật khác được làm từ các loại phế thải kim loại.
 
Nhà điêu khắc kim loại Kenya Kioko Mwitiki, 56 tuổi, chai sẻ rằng ông đã điêu khắc hàng ngàn tấn kim loại bỏ đi – từ bánh xe đẩy siêu thị đến kim loại vụn từ các nhà máy – thành nghệ thuật trong suốt ba thập kỷ. Không chỉ sáng tạo nên những tác phẩm từ vật liệu tái chế, nhà điêu khắc Mwitiki còn truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ. Mới đây, anh đã nhận đào tạo hai thanh niên Malawi để làm những tác phẩm tái chế tương tự.
BT