Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 14/02/2020

print

Trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 tại Nhật Bản

(ANTV) - Bộ Y tế Nhật Bản ngày 13/2 đã xác nhận ca tử vong đầu tiên tại nước này, nâng tổng số ca tử vong trên toàn cầu lên 1370 ca, trong đó có 2 ca bên ngoài Trung Quốc ở Philippines và Nhật Bản.

 

Nạn nhân tại Nhật Bản là 1 cụ bà ở độ tuổi 80. Người này có triệu chứng mệt mỏi từ ngày 22/1, sau đó đã nhập viện vào ngày 1/2, nhưng đến ngày 12/2 thì khó thở nghiêm trọng và đến hôm qua đã tử vong. Cụ bà này không hề đi du lịch nước ngoài trong thời gian vừa qua. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 tử vong tại Nhật Bản.

Tính đến nay, Nhật Bản đã phát hiện 248 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 218 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama, và 12 công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp khẩn cấp trị giá 15,4 tỷ yen (tương đương 140 triệu USD) để chống lại sự lây lan của COVID-19. Dự kiến khoản tiền này sẽ được Nội các thông qua trong hôm nay (14/2).

Thông điệp động viên của trẻ em Mỹ Latinh gửi Trung Quốc

 

Đồng cảm trước sự khó khăn và thách thức mà người dân Trung Quốc đang phải đối mặt để chống lại COVID-19, trẻ em và các thanh thiếu niên tại Mỹ Latinh đã gửi những thông điệp thể hiện tình đoàn kết và động viên tinh thần tới người dân nước này.

Với giấy và bút chì màu, các em nhỏ đến từ nhiều nước Nam Mỹ đã vẽ những bức tranh gửi tới người dân Trung Quốc kèm chú thích như “Đừng nản chí, Trung Quốc”, “Những siêu anh hùng đích thực của chúng ta”, “Bạn sẽ chiến thắng, trái tim của chúng tôi luôn bên bạn”.

Những nét vẽ đơn giản chỉ là hình trái tim, hay 1 chú gấu trúc đi dưới cầu vồng, nhưng lại gây ấn tượng khi chúng đều truyền đạt những thông điệp rất mạnh mẽ, đó là tình đoàn kết, sự sẻ chia và tiếp thêm sức mạnh để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Thông qua những bức tranh, các em cũng gửi gắm mong muốn 1 ngày nào đó được tới Trung Quốc, kết bạn với trẻ em đồng trang lứa nơi đây./.

BT