Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 13/02/2020

print

Giá một hộp khẩu trang ở Indonesia đắt hơn một gram vàng

(ANTV) -Tình trạng khẩu trang tăng giá đột biến tại Indonesia vẫn xảy ra bất chấp thực tế chưa phát hiện bất kỳ ca nhiễm nào liên quan tới dịch COVID 19.  Giá một hộp khẩu trang ở nước này đã đắt hơn một gram vàng.

 

Tờ Strait Times đưa tin giá của một hộp khẩu trang loại N95 3M tại chợ bán dược phẩm và thiết bị y tế lớn tại Jakarta – đã tăng gấp 7 lần lên mức 1,5 triệu ru-pi (khoảng 2,5 triệu đồng). Trong khi đó, giá của 1 gram vàng ở Indonesia hiện ở mức 800.000 ru-pi.
 
Nhu cầu mua khẩu trang y tế để phòng dịch bệnh của người dân Indonesia đã lên cao đỉnh điểm. Rất nhiều hiệu thuốc ở thủ đô Jakarta rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Được biết, loại khẩu trang y tế ba lớp mỏng hơn cũng có giá lên đến 275.000 ru-pi cho một hộp 50 chiếc. Bình thường, giá của sản phẩm này là 30.000 ru-pi.
 
Hội tiêu dùng Indonesia (YLKI) đã mạnh mẽ lên án chính phủ nước này vì không hành động tháo gỡ tình hình căng thẳng hiện nay.
 
Hà Lan tặng mỗi người dân 4.400 USD để mua xe hơi điện mới
 

 

Người dân Hà Lan nếu có dự định mua một chiếc xe hơi điện mới từ 1/7 năm nay có thể sẽ được nhận khoảng 4.425 USD để bù vào chi phí mua xe từ chính phủ. Đây là khoản hỗ trợ từ chính phủ Hà Lan nhằm khuyến khích người dân từ bỏ những phương tiện cỡ nhỏ chạy xăng hoặc dầu diesel và chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường hơn, ít tốn kém hơn.
 
Trong khi đó, nếu mua một chiếc xe hơi điện đã qua sử dụng, số tiền được trợ cấp là khoảng 2.211 USD.
 
Chính quyền Amsterdam đã đặt mục tiêu thay thế tất cả các động cơ chạy bằng xăng và diesel bằng các giải pháp thay thế khác như xe điện và xe chạy bằng hydro vào cuối thập kỷ tới. Năm 2020, Amsterdam sẽ bắt đầu cấm ôtô chạy bằng diesel sản xuất trước năm 2005 vào thành phố và sẽ dần dần mở rộng hạng mục xe cộ trong lệnh cấm này.
 
Chính quyền thủ đô Hà Lan cho biết thêm họ sẽ hỗ trợ chỗ đậu xe và các trợ cấp khác để khuyến khích người dân chuyển sang dùng các loại xe xanh, sạch hơn.