Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 13/02/2020

print

Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Công an Thái Bình

(ANTV) -Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, trong những năm qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu cứu người trên địa bàn tỉnh.Hiện phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Bình đăng ký tham gia. 

Với tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đông đảo đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã có mặt tại đây để tham gia hiến máu tình nguyện, Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc được đoàn thanh niên công an tỉnh tổ chức thường niên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ công an tỉnh. Qua đó, cung cấp nguồn máu cho các bệnh viện để kịp thời điều trị và cấp cứu cho các bệnh nhân. Đặc biệt trong thời điểm này, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp.

Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng máu của người bệnh điều trị tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình  đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 02/2020. Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Thượng úy Nguyễn văn Nghiệp, Bí thư Chi đoàn Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình chia sẻ: "Nhận thức được đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nên việc tham gia hiến máu đã trở thành ý thức tự nguyện của các đoàn viên trong Chi đoàn. Phong trào hiến máu tình nguyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đơn vị. Bản thân tôi cũng đã từng 8 lần tham gia hiến máu''.

Chương trình hiến máu tình nguyện được đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình tổ chức thường niên. Ngoài các đợt tham gia hiến máu tập trung, hàng năm, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn triển khai các đợt hiến máu xen kẽ giữa các đợt hiến máu tập trung nhằm phục vụ nhu cầu thiếu hụt máu tại các bệnh viện. Ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu sống người bệnh, cùng với vai trò xung kích của tuổi trẻ nên phong trào hiến máu tình nguyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh. Trong đợt phát động hiến máu tháng 02/2020 với chủ đề “Nối vòng tay tình nguyện - chia sẻ giọt máu yêu thương”, có 70% đoàn viên đủ điều kiện tham gia hiến máu, trong đó có nhiều đoàn viên đã từng tình nguyện hiến máu nhiều lần.

Chỉ trong 1 buổi sáng phát động, các đoàn viên đã hiến trên 220 đơn vị máu; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.     

Bác sĩ Mai Văn Tư, Trưởng khoa huyết học - truyền máu, Bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình nói: "Phong trào hiến máu tình nguyện được Đoàn thanh niên Công an tỉnh thực hiện từ năm 2009 và duy trì rất tốt cho đến nay. Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã rất tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, hỗ trợ cho công tác cấp cứu, điều trị của bệnh viện. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, những giọt máu nghĩa tình của Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh vô cùng quý giá trong việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân trước tình trạng khán hiến máu như hiện nay".

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái Bình. Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Công an đối với cộng đồng; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân.

BT