Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 12/02/2020

print

Trung Quốc sử dụng robot 5G phát hiện người nhiễm Covid-19

(ANTV) - Trong bối cảnh nguy cơ lây nhiễm cao của chủng virus Covid-19, Trung Quốc đã triển khai một loạt biện pháp để giảm nguy cơ lây nhiễm giữa người với người. Mới đây những chú robot sử dụng công nghệ mạng 5G tiên tiến nhất đã gia nhập hàng ngũ nhân viên kiểm dịch nhằm phát hiện hiệu quả hơn những người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Robot có kết nối 5G sử dụng năng lượng để đo thân nhiệt, giảm lây nhiễm virus Covid-19 và phát hiện người đi đường có đeo khẩu trang hay không. Loại robot này, có thể kiểm tra thân nhiệt của 10 người một lúc. Hình ảnh có độ phân giải cao của những người có nhiệt độ cao bất thường có thể được chụp lại ngay lập tức và gửi cho nhà chức trách.

Việc ứng dụng thiết bị này có thể giảm nguy cơ lây nhiễm giữa bệnh nhân và các nhân viên an ninh y tế trong khi thực hiện kiểm tra thân nhiệt và những bài kiểm tra phòng dịch cơ bản.

Australia tìm cách sản xuất rượu vang có vị khói sau mùa cháy rừng
 

Các nhà sản xuất rượu vang Australia đang kêu gọi người trồng nho ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi khói cháy rừng trên khắp nước Australia không vứt bỏ các trái nho, và cam kết sẽ sản xuất một loại rượu vang tuyệt vời trên hầu hết các khu vực.

Hãng rượu Adelaide Hills ở bang Nam Australia, tuyên bố trong năm cháy rừng các nhà máy sản xuất rượu vang vẫn có thể sản xuất một loại rượu vang ngon có hương vị khói dễ chịu giống như ở rượu whisky mạch nha đơn được nhiều người ưa thích.
 
CEO của hãng này cho biết các nhà sản xuất rượu vang vẫn thường sử dụng thùng rượu cháy để tạo ra hương vị khói cho rượu, nhưng có thể sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng mùa cháy rừng năm nay hóa ra là một năm thực sự tốt cho hầu hết các vùng sản xuất rượu vang ở Australia.
BT