Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 12/02/2020

print

Tổ lái suýt mất mạng vì vượt ẩu

(ANTV) - Theo Cục CSGT, Bộ Công an một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đó là việc người tham gia giao thông đi sai làn đường, phần đường và tránh, vượt sai quy định. 

 

Bất an, thậm chí là lo sợ khi ra đường là tâm lý của không ít người dân hiện nay. Những hậu quả thương tâm không mong muốn hoàn toàn có thể phòng tránh được, nếu bản thân mỗi người dân có ý thức chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Chậm nộp phạt “nguội”, ô tô vẫn được cấp đăng kiểm 15 ngày

 

Cục đăng kiểm cho biết, từ ngày 1/1/2020, các trường hợp ô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng quá hạn không đến nộp phạt vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm với thời hạn 15 ngày.

Các trường hợp xe vi phạm giao thông được cấp đăng kiểm 15 ngày vẫn phải làm thủ tục xuất trình đủ giấy tờ, thủ tục kiểm định như đối với xe bình thường (chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực).

Đáng lưu ý, dù phương tiện chỉ được cấp giấy chứng nhận, tem đăng kiểm có hiệu lực 15 ngày, nhưng chủ xe vẫn phải nộp đủ phí, lệ phí kiểm định như xe kiểm định bình thường và phí sử dụng đường bộ tối thiểu 15 ngày (nửa tháng). Quy định này giúp giảm áp lực cho các đơn vị đăng kiểm, thuận lợi cho chủ xe trong việc giải quyết vi phạm.

BT