Cập nhật: 16:24, Thứ 2, 10/02/2020

print

Mất mạng tức tưởi vì "ma men"

(ANTV) - Khoảng 15 giờ ngày 26/01 (tức mùng 2 Tết),  Huỳnh Kim Tến, sinh năm 2001 đến nhậu và chúc Tết tại nhà người quen cùng ấp 17, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Đang lúc nhậu, một người thanh niên điều khiển xe máy đến chỗ nhậu của Tến nẹt pô, rú ga.

 

Bực tức vì bị làm phiền, nhóm nhậu của Tến đã lớn tiếng chửi bới người thanh niên này. Một lúc sau, khi người thanh niên này quay lại cùng 2 người khác để thách thức đánh nhau thì Huỳnh Kim Tến liền chạy về nhà lấy dao và quay lại đâm vào người thanh niên, khiến nạn nhân tử vong.

Cũng chỉ vì thiếu kiềm chế trong lúc nhậu mà Phan Văn Chiến, sinh năm 1994, trú, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã dùng dao đâm chết 1 người.

Vào khoảng 20 giờ ngày 28/12/2019, Phan Văn Chiến và Lê Thị Hồng Loan nhậu cùng một số người bạn tại phòng trọ của Loan.

Quá trình nhậu, nhóm bạn của Loan xảy ra mâu thuẫn, xô xát với một nhóm người khác ở phòng trọ bên cạnh. Loan bị số người này đánh nên hô hoán và kêu bạn nhậu vào đánh trả. Lúc này, Phan Văn Chiến, dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào người anh Nguyễn Khánh Duy, sinh năm 1987, khiến anh Duy tử vong.

Liên tiếp các vụ án giết người xảy ra trong thời gian ngắn đã khiến người dân địa phương hết sức lo lắng. Điều đáng nói hơn đó là nguyên nhân của những vụ án này chính là sự thiếu kiềm chế, không làm chủ được bản thân trong các cuộc nhậu.

Để phòng tránh, giảm thiểu những tác hại của rượu bia, đặc biệt không để rượu, bia làm kích động dẫn đến các vụ án mạng, bên cạnh việc xử lý nghiêm của lực lượng chức năng thì trên hết, mỗi người đều phải tự chủ để không nên lạm dụng rượu bia, dẫn tới những hậu quả đau lòng.

B.T