Cập nhật: 11:31, Thứ 7, 08/02/2020

print

Vấn nạn ma túy tại nhà nghỉ, quán karaoke

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự như quán karaoke, bar, vũ trường, nhà nghỉ... trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có chiều hướng, diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

Những năm gần đây, số học viên sử dụng ma tuý vào điều trị tại Cơ sở tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy thuộc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên có chiều hướng gia tăng. Trong gần 500 bệnh nhân có tới 20% thuộc độ tuổi thanh thiếu niên.

Trước tính chất phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay, Công an tỉnh Thái Nguyên đã đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức truy quét các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy tại các quán karaoke, bar, vũ trường, nhà nghỉ.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tội phạm và tệ nạn ma túy; phân biệt các loại ma túy; hệ lụy của ma túy đối với gia đình và xã hội, tích cực tham gia tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tuy nhiên để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên sử dụng các chất ma túy như hiện nay thì điều quan trọng hơn cả chính là các gia đình cần tích cực quản lý, giáo dục con em mình, xây dựng lối sống lành mạnh, an toàn.

BT