Cập nhật: 22:37, Thứ 6, 07/02/2020

print

Phòng nCoV, nhiều trường chuyển qua dạy trực tuyến, từ xa

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại,  nhiều các tỉnh thành phố trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học, hơn 100  trường ĐH lùi lịch nhập học do dịch viên phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra. Trước diễn biến phức tạp của dịch, nhiều trường học lo lắng học sinh bị chậm chương trình, đã thực hiện dạy học trực tuyến, từ xa cho học sinh trong thời gian nghỉ.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh, nhiều trường đã lên phương án dạy online cho học sinh với các môn: Toán, tiếng việt, tiếng anh, sinh học… cùng một số bài tập của môn học khác.

Tuỳ theo từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử và gửi link bài tập giao cho học sinh trước 18 giờ hàng này để các em có dữ liệu học tập cho ngày hôm sau. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm, kiến thức khó của bài học.

Song song với việc giữ vệ sinh, giữ sức khỏe và an toàn, các nhà trường và phụ huynh trong bối cảnh dịch đã tìm cách tự học,tự ôn tập để không đánh mất thói quen học tập vì thời gian nghỉ quá dài. Đây cũng là thời gian quan trọng để bố mẹ và Nhà trường đánh giá sự tự chủ và kĩ năng tự học của các con, cùng áp dụng 4.0 trong mùa dịch.

Hà Nội: Các trường khử khuẩn lần 2 phòng dịch do virus nCoV

Trường Trung học Cơ sở Dịch Vọng là lần thứ 2 trường này tiến hành khử khuẩn phòng tránh dịch do vius nCoV. Cũng như lần 1, khử khuẩn được sử dụng bằng  hóa chất Cloramin B 25% theo nồng độ khuyến cáo của Bộ Y tế, tiến hành theo 3 bước và phun toàn bộ các lớp học, khuôn viên trường.

Đối với cấp học mầm non chủ yếu học bán trú, ngoài việc tổng vệ sinh, phun  khử khuẩn lớp học, khử khuẩn đồ chơi  thì các trường còn tiến hành vệ sinh lại toàn bộ khăn, ca cốc, khay, bát đựng thức ăn của các con bằng việc đun sôi.

Thời gian thực hiện khử khuẩn lần 2 được tiến hành trong hai ngày 7 và 8/2.

BT