Cập nhật: 06:36, Thứ 7, 08/02/2020

print

Kiên quyết xử lý lái xe sử dụng ma túy, rượu bia

(ANTV) - Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chất kích thích rất đáng lo ngại, trong khi việc kiểm tra, phát hiện, xử lý hầu như chỉ phụ thuộc vào hoạt động tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông và các đợt khám sức khỏe tập trung do ngành giao thông thực hiện, tỷ lệ còn thấp so với thực tế. 

Để phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an TP Hải Phòng đã tăng cường lập chốt, phối hợp nhiều lực lượng để kiểm tra xử lý các lái xe có sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Các chốt được tăng cường từ thời điểm trước, trong Tết Nguyên đán và đến thời điểm hiện tại vẫn đang được duy trì, chặt chẽ.

 

 

Các bến xe lớn đồng loạt phun thuốc khử trùng bề mặt, phòng tránh dịch bệnh nCoV

Nhằm tăng cường khả năng phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV đang có chiều hướng gia tăng. Tại các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã được tiến hành phun thuốc khử trùng Cloramin B, đây được cho là giải pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, đặc biệt là tại những khu vực đông người như các bến xe. 

Ngay từ sáng sớm, nhân viên bến xe đã thông báo cho hành khách di chuyển ra ngoài khu vực nhà chờ. Toàn bộ những khu vực tập trung đông người như nhà chờ, sảnh đón xe, khu vực nhà ăn hay các lối đi lại tập trung đông người đều được phun thuốc. Đa số hành khách đều cảm thấy hài lòng về biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả này.  

Đây là một trong những hoạt động được thực hiện thường xuyên trong thời gian này, được tập trung khử trùng tại các khu vực đông người như: bến xe, cơ quan, bệnh viện, các khu vực công cộng và các trường học sẽ được phun trong 2 ngày cuối tuần 08 và 09/02.

Ngoài ra, cán bộ y tế cũng khuyến cáo người dân, nếu có thể hãy tránh xa những nơi tập trung đông người, tránh tiếp xúc với các bề mặt vật dụng tại các khu vực công cộng và tuyệt đối đeo khẩu trang liên tục để phòng tránh trong quá trình tiếp xúc ở khoảng cách gần.