Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 06/02/2020

print

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Điểm tựa tinh thần ở Trường Sa

(ANTV) - Tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa có nhiều công trình văn hóa, lịch sử ý nghĩa được xây dựng khang trang. Một trong những công trình tiêu biểu là công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở đảo Sơn Ca, đã trở thành điểm tựa tinh thần, sức mạnh của người lính đảo, là lời khẳng định đanh thép về ý chí quyết tâm giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bức tượng chân dung của Đại tướng được tạc bằng đá sa thạch nguyên khối, thể hiện được thần thái uy nghi, quyết đoán của một thiên tài quân sự. Phía sau là bức tường hình vòng cung và gắn trên đó là 300 bức ảnh, tư liệu lịch sử về cuộc đời Đại tướng, cùng những chiến dịch, chiến thắng lẫy lừng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; về lịch sử hình thành của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Sự hiện diện của công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa không chỉ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng.
 
"Tượng đài Võ Nguyên Giáp là cơ sở, là niềm tin để cán bộ chiến sỹ đơn vị tin tưởng vào sức mạnh của quân đội nói chung và vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quân đội…hàng năm vào các cái ngày lễ, tết hoặc mỗi đợt thay quân thì lãnh đạo chỉ huy đơn vị đều tập trung cán bộ chiến sỹ trên đảo ra để chỉ và nói về cái công lao cũng như quá trình hoạt động của đại tướng với những cái đóng góp của đại tướng trong lãnh đạo lực lượng vũ trang nhân dân"- Trung tá Hoàng Đức Chiến, Chính trị viên Đảo Sơn Ca nói.
 
Gần trọn 1 thế kỷ hy sinh cho dân tộc, với tài năng, nhân cách của con người vĩ đại. Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã trở thành điểm tựa tinh thần và sức mạnh giữa biển trời Trường Sa. Với điểm tựa vững chắc, cùng với khẩu hiệu: Cán bộ chiến sỹ Đảo Sơn Ca ra sức học tập và rèn luyện, noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đã củng cố niềm tin, ý chí quyết tâm, chắc tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.
BT