Cập nhật: 14:25, Thứ 4, 05/02/2020

print

Những tín hiệu lạc quan trong điều trị người nhiễm nCoV

(ANTV) - Những ngày này, cư dân mạng Việt đã và đang lan toả những câu chuyện tử tế về việc chung tay phòng chống đại dịch. Và những ngày qua, những tín hiệu đáng mừng được phát đi chính thức từ Bộ Y tế trong việc điều trị những bệnh nhân nhiễm nCoV ở Việt Nam đã làm ấm lòng người dân cũng như dư luận. 

 

Rất nhiều lời chúc mừng của cư dân mạng đã được gửi tới đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa và bệnh nhân Nguyễn Thu Trang - người Việt Nam nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên được xuất viện....

Đông đảo cộng đồng mạng đã chia sẻ tin vui này và đây được xem là 1 tín hiệu lạc quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra.

Còn trong sáng ngày 4/2, Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi, người Trung Quốc sau nhiều lần xét nghiệm với kết quả âm tính đối với virus Corona. Đây là một trong hai người Trung Quốc nhiễm virus Corona được phát hiện tại Việt Nam. Còn tại Khánh Hòa cũng trong ngày 4/2, 1 nữ bệnh nhân viêm phổi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa đã được xuất viện với kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Thông tin về việc Việt Nam điều trị thành công cho những bệnh nhân hoàn toàn khỏi bệnh do virus Corona gây ra đã liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ và bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực cố gắng của đội ngũ y bác sỹ Việt Nam.

Như vậy, tính đến nay, trong số những người mắc bệnh, đã chữa khỏi cho 3 người, bao gồm 1 bệnh nhân ở TPHCM, 1 bệnh nhân ở Thanh Hóa và 1 người ở Khánh Hòa. Những người còn lại tình hình sức khỏe cũng đang tiến triển tốt.

Đáng chú ý, hiện chưa có cán bộ y tế nào bị lây nhiễm bệnh. Đông đảo ý kiến cư dân mạng đều đánh giá cao kết quả này và cho rằng: với trình độ và năng lực đã được minh chứng, ngành y tế Việt Nam tự tin sẽ đủ khả năng ngăn chặn dịch bệnh này.

Dự đoán, trong thời gian tới, dịch bệnh này sẽ còn diễn biến phức tạp ở Trung Quốc và lan nhanh ra nhiều nước. Tuy nhiên, với các phương án toàn diện, hiệu quả của Chính phủ, cơ quan chức năng nhiều ý kiến cư dân mạng tin tưởng: công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Việt Nam sẽ được kiểm soát và nhanh chóng bị đẩy lùi.

Bên cạnh đó, mỗi cư dân mạng: hãy tỉnh táo và hãy "không like, không share" với những nguồn thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh. Mỗi người dân cần phải tuân thủ theo những khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y Tế và tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong cách phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân và gia đình.

B.T