Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 03/02/2020

print

Sân khấu kịch thời dịch bệnh Corona

(ANTV) - Thông tin gia tăng số người dương tính với chủng mới virus Corona ảnh hưởng lớn đến tâm lý người dân khi lựa chọn hình thức giải trí nơi đông người. Tuy nhiên vẫn còn lượng không nhỏ khán giả yêu mến, đến với sân khấu kịch trong những ngày này. Do đó, người làm quản lý sân khấu đã phải nhanh chóng hỗ trợ phương tiện vệ sinh cá nhân cho người xem kịch và cả cho ekip.

 

Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, những suất cuối cùng của kỳ nghỉ Tết. Những hàng ghế được lấp đầy song tiếng cười có phần hạn chế. Bởi tâm lý e ngại cười lớn sẽ bị lây nhiễm virus. Nghệ sỹ biểu diễn cũng có nhiều cảm xúc đặc biệt về cảnh tượng nhà hát thời Corona.
 
Theo các ông bà bầu sân khấu kịch nói tại TP.HCM, thông tin dịch cúm có tác động một phần đến lượng khán giả mua vé. Tuy nhiên, thói quen đặt vé trước của người dân TP.HCM xem kịch Tết khiến mỗi sân khấu đều giữ lượng khán giả thân thiết tại mỗi suất diễn. Do vậy, các điểm diễn thời quan qua chủ động cung cấp khẩu trang và nước rửa tay cho khán giả trước khi xem kịch.
 
Tuy vậy, trước công văn của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về hạn chế hoạt động lễ hội vì rủi ro lây lan dịch bệnh, cơ quan quản lý văn hóa tại TP.HCM cũng nhanh chóng khuyến cáo sân khấu nên cân nhắc khi sáng đèn. Do đó, 2 điểm diễn do NSND Hồng Vân quản lý cũng như Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B đành cáo lỗi, trả vé cho các suất diễn trong ngày 02/02.
 
Hiện tất cả sân khấu công lập tại TP.HCM đã đóng cửa, hủy các suất diễn trên tinh thần công văn của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch. Còn những suất diễn tại sân khấu xã hội hóa trong tuần sau vẫn đang theo dõi diễn tiến ứng phó với dịch bệnh để quyết định sáng đèn.
 
Phím " Bí mật của gió" hoãn chiếu trước dịch bệnh
 

 

Trong ngày 02/02, nhà sản xuất BHD, cũng là nhà phát hành của bộ phim “Bí Mật Của Gió” bất ngờ công bố hoãn chiếu tác phẩm này. Đây là động thái nhiều tiếc nuối bởi ekip vừa hoàn thành sự kiện ra mắt tại 2 thành phố lớn.
 
“Bí Mật Của Gió” do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình thực hiện là tác phẩm ấp ủ nhiều năm của nhà sản xuất BHD. Sau nhiều hoạt động quảng bá và ấn định lịch công chiếu vào 31/01 vừa qua, nhà phát hành quyết định hoãn chiếu bộ phim vì lo ngại dịch cúm do chủng mới virus Corona. Lịch chiếu chính thức vẫn chưa được quyết định bởi còn phải theo dõi diễn tiến của độ lây lan thời gian tới.
 
Cả ekip, diễn viên và khán giả tỏ ra tiếc nuối bởi bộ phim không tiếp cận đến số đông khán giả, dù đã có một số suất chiếu sớm 2 ngày qua. Cuối tuần đầu tiên sau hàng loạt hoạt động quảng bá, ra mắt được xem là giai đoạn vàng cho kinh doanh phòng vé. Việc lùi ngày phát hành chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của bộ phim.