Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 30/01/2020

print

Tình hình giao thông ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Sau những ngày đường phố thưa thớt người qua lại thì đến hôm nay, nhiều con đường, tuyến phố của Hà Nội lượng người tham gia giao thông đã đông đúc trở lại khi  người dân bắt đầu quay trở lại làm việc sau 7 ngày nghỉ Tết. 

 

Tuyến đường  Cầu Giấy - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương. Tại các giao điểm ngã 3- ngã 4.Hay tại những điểm đen về ùn tắc giao thông có thể xảy ra...Lực lượng CSGT đã có mặt từ sáng sớm để phân làn, phân luồng hướng dẫn người dân tham gia giao thông một cách thuận lợi

Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT thành phố Hà Nội cho biết: Riêng đội CSGT số 6 bố trí 100% cán bộ chiên sĩ tham gia tuần tra kiểm soát và đảm bảo ATGT trên tuyến và trên địa bàn của đơn vị.Trong ngày đầu tiên người dân trở lại làm việc theo đánh giá chung và theo tình hình mọi năm thì năm nay tình hình giao thông và phương tiện ổn định và không có sự gia tăng đột biến so với các năm.

Sau những ngày đường phố thưa thớt người qua lại, đến hôm nay, nhiều con đường, tuyến phố của Hà Nội lượng người tham gia giao thông đã đông đúc trở lại, tuy nhiên các phương tiện vẫn lưu thông tốt. Ngày đầu năm đi làm, tâm lý chung của mọi người đều mong muốn có một hành trình thuận lợi.  Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đi làm của một năm mới, vẫn có những trường hợp vi phạm TTATGT như không đội mũ bảo hiểm...vượt đèn đỏ...Điều này không chỉ gây mất an toàn cho chính bản thân người vi phạm mà còn có thể liên quan đến nhiều người khác.

 Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm: Sau kỳ nghỉ lễ, lực lượng CSGT tập trung xử lý các trường hợp vi phạm giao thông đặc biệt các trường hợp nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm. Những trường hợp mà vì lý do khách quan lực lượng tuần tra kiểm soát sẽ nhắc nhở không xử lý vi phạm còn những trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm đấy.

Một ngày làm việc của năm mới, giao thông đã có những thay đổi, không tắc đường, không xảy ra những sự cố đáng tiếc và người dân đi lại cũng thuận lợi hơn, hy vọng rằng, đây cũng là những điểm tích cực, đáng mừng cho một năm giao thông thông thoáng, an toàn./.

BT